Triển lãm tranh “Phong cảnh nước Nga”

Thứ Năm, 11/10/2018, 02:33:22

Ngày 10-10, Trung tâm Khoa học và Văn hóa (TTKH&VH) Nga tại Hà Nội phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Phong cảnh nước Nga”, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập trung tâm.

Tới dự, có đại diện Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại sứ Nga tại Việt Nam C.Vnu-cốp và Giám đốc Cơ quan Liên bang Rossotrudnichestvo V.Mi-trô-pha-nô-va.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu khẳng định đây là dịp để đẩy mạnh hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga. Tối cùng ngày, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, TTKH&VH Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Múa Hàn lâm quốc gia Gzhel tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Võ Thanh Tùng phá kỷ lục thứ ba tại Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á

Trong ngày thi đấu 10-10 tại Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ ba năm 2018 đang tổ chức tại In-đô-nê-xi-a, vận động viên Võ Thanh Tùng lại xuất sắc giành tấm Huy chương vàng thứ ba đồng thời phá kỷ lục Đại hội. Thi đấu 200 m bơi tự do nam hạng S5, Thanh Tùng đã vượt qua ba vận động viên của Thái-lan, hai vận động viên của Ma-lai-xi-a và hai vận động viên của Ấn Độ để về đích đầu tiên sau 3 phút 2 phần trăm giây, chỉ kém một giây so với kỷ lục châu Á. Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, vận động viên Trịnh Thị Bích Như giành Huy chương đồng bơi tự do 50m nữ hạng S6.

Như vậy, Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành sáu Huy chương vàng, bốn Huy chương bạc và 13 Huy chương đồng, tạm xếp hạng 12 trong số 44 đoàn tham dự.

Phát động Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên”

Chiều 10-10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Điện Biên tổ chức phát động Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Điện Biên”, một trong những hoạt động trong Chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào”.

Theo đó, ảnh dự thi là ảnh mầu hoặc đen trắng; là ảnh đơn hoặc ảnh bộ với số lượng nhiều nhất là năm tấm, phản ánh vẻ đẹp vùng đất, cuộc sống, con người Điện Biên; tiềm năng và lợi thế phát triển về du lịch, thương mại vùng cao biên giới; mối tình gắn bó đặc biệt của đồng bào các dân tộc Điện Biên với đồng bào Lào ở khu vực biên giới giáp Điện Biên... Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 10-10 đến 5-11-2018; gửi đến địa chỉ email: vedepdienbien@gmail.com.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bị phạt 12.500 USD

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ngày 10-10 thông báo về quyết định phạt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) 12.500 USD do các cổ động viên (CĐV) Việt Nam có hành vi đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu giữa Ô-lim-pích Việt Nam và Ô-lim-pích Hàn Quốc ở trận bán kết bóng đá nam tại ASIAD 18. Trong trận đấu này, một nhóm các CĐV quá khích của Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài, gây ảnh hưởng đến trận đấu cũng như ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn. AFC đồng thời cũng đưa ra cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn.

PV