Bình Thuận tổ chức truy điệu và an táng chín hài cốt liệt sĩ

Thứ Năm, 13/09/2018, 12:11:29

NDĐT - Sáng 13-9, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Thuận, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ truy điệu và an táng chín hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Bình Thuận tổ chức truy điệu và an táng chín hài cốt liệt sĩ

Thắp hương tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Chín hài cốt liệt sĩ được các đội quy tập hài cốt liệt sĩ của tỉnh và các địa phương tìm kiếm và phát hiện trong thời gian gần đây. Trong đó, tại địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc tìm thấy năm mộ liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp tại núi Xa Thô, thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí và một mộ liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước tại thôn Dốc Lăng, xã Thuận Minh.

Tại huyện Hàm Thuận Nam có hai mộ liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước được tìm thấy tại khu vực Suối Sâu, xã Hàm Cần và tại thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh. Tất cả các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy đều chưa xác định được tên, tuổi và quê quán.

Trong giờ phút thiêng liêng, trang trọng, các đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, thành kính dâng hương với tất cả sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của đất nước đã xả thân anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cho nền độc lập tự do và thống nhất của Tổ quốc.

Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng nhân dân, đồng chí, đồng đội đưa hài cốt các liệt sĩ đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các ban, ngành, nhân dân các địa phương và đồng đội đã đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Từ sau ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đến nay tỉnh Bình Thuận đã quy tập được gần 10 nghìn hài cốt liệt sĩ đưa vào Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Nghĩa trang liệt sĩ các địa phương trong tỉnh. Chỉ riêng trong năm 2018 đến thời điểm này, các đội quy tập hài cốt liệt sĩ của tỉnh và các địa phương đã tìm kiếm, phát hiện và quy tập được 25 hài cốt liệt sĩ đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

ĐÌNH CHÂU