Lốc lớn làm nhiều nhà dân ở Cà Mau bị sập mái

Thứ Năm, 05/07/2018, 14:12:48

NDĐT – Sau mưa lớn kèm dông lốc xảy ra ở một huyện ven biển của tỉnh Cà Mau vào rạng sáng 5-7, có nhiều nhà dân đã bị sập, tốc mái…

Lốc lớn làm nhiều nhà dân ở Cà Mau bị sập mái

Nhà dân, trường học ở thị trấn Trần Văn Thời bị hư hỏng sau cơn lốc.

Chiều 5-7, thông tin nhanh từ Văn phòng UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, mưa lớn kèm dông lốc xảy ra vào lúc 1 giờ sáng cùng ngày trên địa bàn thị trấn Trần Văn Thời đã làm hư hỏng ba phòng chức năng của Trường THPT Huỳnh Phi Hùng và hai nhà dân, gãy ba trụ điện, gây mất điện cục bộ trong một thời gian ngắn.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Võ Quốc Thống, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết: Ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện và cơ quan chức năng địa phương đã thành lập đoàn xuống thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu tại các nơi bị ảnh hưởng, đồng thời huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Trần Văn Thời là một trong sáu huyện ven biển của tỉnh Cà Mau, chịu ảnh hưởng khá nặng nề của thời tiết cực đoan và biến đổi khí hậu. Có ít nhất mười căn nhà của người dân địa phương này bị sập, tốc mái kể từ đầu năm 2018 đến nay.

HỮU TÙNG