Tri ân Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy TP Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 14/04/2018, 21:15:36

Nhằm bày tỏ sự tri ân đối với những người lính cứu hỏa tham gia chữa cháy, cứu người, ngày 14-4, hơn 70 hộ dân sinh sống tại chung cư Carina Plaza, nơi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng hôm 23-3 có buổi gặp mặt với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt, nhiều cư dân và hộ gia đình có người may mắn thoát nạn trong đám cháy đã cảm ơn và ghi nhận những hành động quên mình cứu người, hướng dẫn người dân thoát nạn của những cán bộ, chiến sĩ lực lượng PCCC, giúp giảm thiệt hại do vụ cháy gây ra. Lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến những hộ dân và nhìn nhận, dù lực lượng đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn không thể cứu được toàn bộ những cư dân là điều nuối tiếc của cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (C66, Bộ Công an) mong muốn và đề nghị, thời gian tới, người dân tích cực tham gia PCCC, nắm vững kỹ năng thoát nạn, trang bị những phương tiện cần thiết… để bảo vệ bản thân và gia đình khi có sự cố, giúp lực lượng PCCC hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PV

Cứu thuyền viên tàu cá bị tai nạn lao động

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, lúc 17 giờ ngày 14-4, tàu SAR 411 đã đưa thuyền viên Phạm Văn Thảo trên tàu cá NA 97201 TS bị tai nạn lao động, mất bàn tay phải về cầu cảng Cửa Lò. Được sự hỗ trợ, cấp cứu kịp thời của các bác sĩ trên tàu, nạn nhân đã ổn định và được chuyển lên bệnh viện tại Nghệ An để tiếp tục điều trị. Trước đó, vào hồi 5 giờ 54 phút cùng ngày, thuyền viên Thảo, SN 1970, bị tai nạn lao động, tay cuốn vào tời, mất bàn tay phải, tình trạng rất xấu cần được cấp cứu khẩn cấp.

Ngư dân thả con vích trở lại biển

UBND xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, sáng 14-4, ngư dân Nguyễn Văn Kiên ở thôn Tân Thuận trong khi thả lưới đánh cá trên vùng biển gần bờ đã bắt được con vích nặng hơn 40 kg. Ngư dân Nguyễn Văn Kiên đã gọi điện thông báo sự việc với lãnh đạo UBND xã và thả con vích trở lại biển trước khi thuyền cập bờ. Vích là loài rùa biển nằm trong danh mục nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ.

PV