Trả lại hơn 30 triệu đồng khách nước ngoài bỏ quên trên tàu

Thứ Hai, 12/03/2018, 09:41:21
 Font Size:     |        Print
 

Số tài sản hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu.

NDĐT - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, vào lúc 6 giờ 20 phút sáng 12-3, tàu SP3 hành trình Hà Nội – Lào Cai, sau khi hành khách xuống Ga Lào Cai, đồng chí Trương Đức Hạnh, nhân viên toa 8A (thuộc tổ tàu SP3, Đoàn tiếp viên Đường sắt Hà Nội - Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội), trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra toa xe, đã phát hiện một túi vải màu đen đựng tài sản của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu.

Qua kiểm tra, bên trong túi có hơn 1.000 euro, 1.400 Et Hundrede Kroner (tiền Đan Mạch), tổng trị giá hơn 30 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên Claus Rusberg. Lập tức, đồng chí Hạnh đã thông báo với trưởng tàu tiến hành lập biên bản, bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải Đường sắt Lào Cai để trả lại cho hành khách.

Hiện nay, các đơn vị ngành đường sắt đang tìm cách liên hệ với hành khách Claus Rusberg để trao trả tài sản để quên trong thời gian sớm nhất.

Việc trả lại tài sản hành khách để quên trên tàu là nét đẹp văn hóa phục vụ hành khách được cán bộ, nhân viên ĐSVN duy trì trong nhiều năm qua và ngày càng nhân rộng, trở thành nét đẹp truyền thống có sức lan tỏa trong xã hội về những tấm gương “Người tốt, việc tốt”. Trước đó, trong dịp cao điểm vận tải Tết Mậu Tuất 2018, cán bộ, nhân viên ĐSVN đã 57 lần trả lại tài sản cho hành khách đề quên trên tàu.

Những tập thể, cá nhân phát hiện và trả lại tài sản hành khách để quên trên tàu sẽ được ĐSVN có các hình thức động viên khen thưởng kịp thời, nhằm nhân rộng nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách.

MINH TRANG

Chia sẻ