Áp lực giảm tỷ lệ lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn

Thứ Tư, 07/03/2018, 19:06:09
 Font Size:     |        Print
 

Các đơn vị tuyển dụng kiểm tra các thủ tục đối với người lao động trong kỳ thi tuyển tiếng Hàn Quốc.

Để giải quyết tình trạng lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn, năm 2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) đã thông báo không cho 58 quận, huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Tuy nhiên, việc giảm tỷ lệ lao động bỏ trốn tại thị trường này không được vượt quá 4% so với con số hai bên cam kết đang thật sự cần những giải pháp hiệu quả, đủ mạnh từ các cấp, ngành, địa phương.

Áp lực giảm tỷ lệ người lao động bỏ trốn

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động quan trọng của Việt Nam... Năm 2018, thị trường Hàn Quốc đóng hay mở phụ thuộc rất nhiều vào việc giảm tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cũng như sự cạnh tranh lao động giữa các nước cung cấp lao động cho thị trường này.

Năm 2017, Việt Nam đã có biện pháp quyết liệt khi tạm dừng tuyển chọn lao động tại các địa phương có nhiều lao động bỏ trốn ở Hàn Quốc (có từ 60 người lao động cư trú bất hợp pháp). Theo Bộ LĐ-TB và XH thì đây là biện pháp bắt buộc trước yêu cầu chính đáng của phía Hàn Quốc. Trước đó, vào tháng 5-2016, Bộ LĐ-TB và XH đã cùng với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc ký bản ghi nhớ bình thường hóa việc phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc. Tuy nhiên, trong biên bản phía Hàn Quốc đưa ra điều kiện nếu tỷ lệ người lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vượt quá 4% so với mức hai bên cam kết thì sẽ dừng việc đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc. Có thể thấy, công sức đàm phán để nối lại biên bản ghi nhớ sau một thời gian tạm dừng có nguy cơ “mất trắng” nếu chúng ta không bảo đảm được tỷ lệ lao động bỏ trốn như thỏa thuận.

Hiện, Hàn Quốc đang tiếp nhận lao động từ 16 quốc gia phái cử lao động tới làm việc. Các nước này đều có lao động bỏ trốn, nhưng theo thống kê của Hàn Quốc tỷ lệ trung bình của các nước chỉ khoảng 8% đến 9%, nước nhiều nhất cũng chỉ chiếm 15% đến 16%. Riêng Việt Nam tỷ lệ lao động bỏ trốn những năm qua lên tới 32%, thậm chí 40% tổng số lao động nước ngoài đang lao động và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Nhiều địa phương có số lao động bỏ trốn chiếm đến 85% lao động bất hợp pháp của Việt Nam tại Hàn Quốc, như: Nghệ An, Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Hải Phòng...

Có thể thấy, việc người lao động bỏ trốn trước tiên xuất phát từ ý thức, khi họ quá coi trọng lợi ích cá nhân mà bất chấp tất cả kể cả danh dự của mình để sống bất hợp pháp ở Hàn Quốc. Cái lý của người lao động bỏ trốn là kiếm tiền lo cho tương lai bản thân, lo cho gia đình. Tuy nhiên, có thể thấy rõ tiếp tay cho tình trạng bỏ trốn này còn có một số người Việt Nam tại Hàn Quốc và cả gia đình người thân của họ ở Việt Nam... Bên cạnh đó, không ít cá nhân, doanh nghiệp nước sở tại vì lợi ích của họ mà “lách luật”, thu nhận người lao động bỏ trốn làm việc tại cơ sở của mình.

Cần nhiều biện pháp đủ mạnh, đồng bộ

Theo cam kết giữa hai cơ quan quản lý lao động hai nước tại biên bản ghi nhớ thì đến tháng 5-2018 là tròn hai năm. Như vậy, chỉ còn khoảng hai tháng nữa để Việt Nam giảm tỷ lệ lao động bỏ trốn không vượt quá 4% so với mức hai bên cam kết.

Phó Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB và XH) Đặng Sỹ Dũng cho biết, đến thời điểm cam kết Việt Nam phải đưa được khoảng 4.000 người lao động Việt Nam trở về thì cánh cửa tiếp nhận lao động vào thị trường này mới có cơ hội mở tiếp. Do đó, chúng ta phải có những nỗ lực thực thi ráo riết, đủ mạnh, nếu không sẽ phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa thị trường này. "Và lúc đó hàng chục nghìn lao động trong nước đã được học nghề, học tiếng Hàn Quốc sẽ không được đi lao động bên Hàn Quốc vì những người đi trước đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ", Phó Cục trưởng Đặng Sỹ Dũng nhấn mạnh.

Việc thuyết phục, vận động hàng nghìn người lao động đang "bỏ trốn" khắp đất nước Hàn Quốc về nước là bài toán khó đối với Việt Nam, rất cần những giải pháp giải quyết quyết liệt, đồng bộ, tạo sự đồng lòng của nhiều bên. Theo Bộ LĐ-TB và XH - cơ quan chức năng đầu mối, Bộ sẽ khẩn trương vào cuộc phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nắm bắt thông tin lao động bỏ trốn để kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục vào cuộc rà soát, kiểm tra những lao động bất hợp pháp và xử lý nghiêm theo pháp luật những doanh nghiệp, cá nhân sử dụng lao động Việt Nam bất hợp pháp.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố qua các tổ chức Đảng, Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… khẩn trương có những hoạt động tích cực, mạnh mẽ tác động đến những gia đình có lao động đang bỏ trốn ở Hàn Quốc để động viên con em họ trở về. Được biết, nhiều doanh nghiệp sản xuất của Hàn Quốc tại Việt Nam đang thu hút lao động Việt Nam từ Hàn Quốc trở về với mức lương khá cao, như vậy sẽ tạo ra cơ hội cho những lao động hồi hương. Các tỉnh, thành phố cũng cần phối hợp ngành LĐ-TB và XH cùng các doanh nghiệp trong nước chủ động xây dựng kế hoạch tiếp nhận, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ đối tượng lao động về nước trong thời gian tới.

NHẬT ANH

Chia sẻ