Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết tại các địa phương

Chủ Nhật, 11/02/2018, 10:55:37

NDĐT - Ngày 12-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đi thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo tỉnh; động viên công nhân đang thi công tại các công trường trên địa bàn tỉnh và tặng quà, tiễn công nhân ngành than về quê ăn Tết.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết tại các địa phương

Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà, tiễn công nhân ngành than về quê ăn Tết.

Tại đây, đồng chí Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo, cố lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đóng góp những kinh nghiệm quý để Đảng, Nhà nước nói chung và địa phương nói riêng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ để xây dựng Quảng Ninh ngày càng phát triển…

Gặp mặt và chúc Tết đại diện công nhân của Công ty Than Hòn Gai trước khi lên ô-tô về quê ăn tết, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh, năm 2017 là năm có nhiều khó khăn đối với sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam, nhất là về tiêu thụ và diện khai thác ngày một xuống sâu. Song với sự đoàn kết nỗ lực vượt khó của cán bộ công nhân Tập đoàn, trong đó có cán bộ, công nhân Công ty Than Hòn Gai đã giúp ngành than hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong năm 2017. Qua đó, góp phần ổn định việc làm, thu nhập, đặc biệt là giúp công nhân ngành than đón Tết Nguyên Đán 2018 đầy đủ, ấm cúng hơn so với nhiều năm gần đây. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức T.Ư bày tỏ tin tưởng, với truyền thống đồng tâm của người thợ mỏ, Tổng Công ty than Hòn Gai nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam nói chung sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2018.

Được biết, Công ty than Hòn Gai đã bố trí 24 xe ô-tô 45 chỗ ngồi để đưa gần 1.200 công nhân về quê ăn Tết. Trong đó, có những tuyến đi tỉnh xa nhất là Hà Tĩnh. Cùng với việc đưa công nhân về quê ăn Tết, các chế độ chăm lo Tết cho công nhân cũng được Công ty than Hòn Gai quan tâm, riêng mức thưởng Tết cho công nhân là tám triệu đồng/người.

Thăm, động viên các công nhân đang thi công công trình dự án di dời, xây dựng tượng đài Hưng Nhượng Đại vương Trần Quốc Tảng và các hạng mục phụ trợ thuộc di tích đền Cửa Ông, đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các công nhân dù cận kề ngày Tết nhưng vẫn tiếp tục tham gia thi công, lao động hăng say trên công trường. Chia sẻ khó khăn vất vả với công nhân, đồng chí động viên và mong muốn công nhân, lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, sớm hoàn thành công trình đúng mục tiêu đề ra.

* Ngày 12-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã đến thăm và chúc Tết Mậu Tuất 2018 tại nơi các nghệ sĩ an dưỡng và an nghỉ cuối cùng tại quận Gò Vấp (Nhật Quang Tự), TP Hồ Chí Minh.

Tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến, làm tấm gương cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ noi theo.

Sau khi thắp hương tưởng nhớ các cố nghệ sĩ: Phùng Há, Út Trà Ôn, Thanh Nga…, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến viếng từng mộ phần nghệ sĩ và tặng quà Tết cho Ban Quản sự Nhật Quang Tự (ảnh dưới) và mong nơi đây mãi là chốn an viên, nơi lui tới của văn nghệ sĩ nói chung và của những người yêu mến nghệ thuật cải lương, nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ nói riêng.

Sáng cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết Mậu Tuất 2018 các cán bộ nhân viên, người lao động Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12, TP Hồ Chí Minh).

Nhắc lại thời điểm năm 2001 khi UBND TP Hồ Chí Minh chọn Công viên Phần mềm Quang Trung làm một trong 12 chương trình trọng điểm của thành phố (2001-2005) và là một trong 10 công trình kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, đồng chí Võ Văn Thưởng vui mừng nhận thấy đội ngũ nhân sự của Công viên từ 250 người đã tăng lên hơn 20,5 nghìn nhân sự hiện tại, trong đó, có hơn 10 nghìn kỹ sư; có tổng vốn 8.661 tỷ đồng và doanh thu năm qua đạt 8.073 tỷ đồng; trở thành mô hình công viên phần mềm tiên phong của Việt Nam.

Chúc Tết cán bộ nhân viên, người lao động Công viên Phần mềm Quang Trung, đồng chí Võ Văn thưởng yêu cầu đơn vị tiếp tục quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện những quan điểm của Đảng về phát triển khoa học và công nghệ, chiến lược phát triển khoa học công nghệ về phát triển kinh tế tri thức; xây dựng chiến lược phát triển các hướng công nghệ ưu tiên; tiếp tục thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tiếp cận nhanh việc ứng dụng công nghiệp 4.0; mạnh dạn đề xuất tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, khuyến khích sáng tạo; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

QUANG THỌ, MINH ANH