Vỉa hè lát đá hỏng do thi công ẩu, chất lượng vật liệu thấp

Thứ Tư, 06/12/2017, 11:19:57
 Font Size:     |        Print
 

Vỉa hè bong tróc, hư hỏng trên phố Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm. (Ảnh: Đăng Anh)

NDĐT - Chiều 6-12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND TP Hà Nội khóa 15, trong phần tiếp thu và giải trình các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã làm rõ việc lát đá vỉa hè thời gian qua trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, mặc dù thành phố đã có những quy định rất chặt chẽ đối với việc lát lại vỉa hè, thế nhưng việc thực hiện trong thời gian qua vẫn chưa đạt yêu cầu, để lại dư luận xấu. Nguyên nhân do các quận làm ồ ạt vào đợt cuối năm, với chất lượng thấp. Việc chọn đá không đúng kích cỡ và độ dày. Việc thi công ẩu, vật liệu để bừa bãi. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra; giao Thanh tra thành phố kiểm tra, báo cáo UBND thành phố trong tháng 12.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, chỉ tiến hành lát lại đá cho các vỉa hè quá cũ nát, không thể không sửa chữa, khắc phục. Hoặc cho hè các tuyến phố đã hạ ngầm xong hệ thống dây diện, cáp, trồng mới cây xanh, chỉnh trang xong hệ thống ánh sáng, để tránh tình trạng đào lên, lấp xuống làm hỏng vỉa hè.

Để khắc phục tình trạng này, Chủ tịch UBND thành phố đã giao Giám đốc Sở Xây dựng đưa Trưởng Ban Quản lý dự án của các quận, huyện tham khảo và trực tiếp quan sát, học hỏi kinh nghiệm việc lát đá hè các phố đi bộ Hùng Vương, Chùa Một Cột, Ông Ích Khiêm.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, phải có sự vào cuộc mạnh mẽ, trách nhiệm của Bí thư, Chủ tịch, trưởng ban quản lý dự án các quận, huyện thì mới có chuyển động tích cực trong lĩnh vực này, nếu không sẽ tiếp tục để lại dư luận xấu. Nếu các quận, huyện không làm được thì thành phố sẽ thống nhất thu lại, giao cho một đầu mối quản lý, không để thực hiện tràn lan như hiện nay.

VIỆT ANH - Ảnh: ĐĂNG ANH

Chia sẻ