Doanh nghiệp Việt Nam trao quà tặng trẻ em nghèo tại Lào

Thứ Năm, 12/10/2017, 12:00:16
 Font Size:     |        Print
 

Niềm vui của các học trò nghèo khi nhận được những món quà (Ảnh: XUÂN SƠN)

NDĐT - Ngày 11-10, Công ty Bảo hiểm đại chúng Lạn-Xạng (Lane Xang Assurance) đã tổ chức hoạt động từ thiện và trao quà tặng trẻ em nghèo tại Trường tiểu học Nongbua, làng phonhong, huyện Phonhong, tỉnh Viêng Chăn, cách thủ đô Viêng Chăn về phía bắc hơn 100km.

Tại buổi hoạt động từ thiện, ông Đỗ Đăng Khang, Tổng Giám đốc Lane Xang Assurance cho biết, các hoạt động quyên góp, từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn người Việt Nam cũng như người Lào được công ty tiến hành thường xuyên. Ông Đỗ Đăng Khang cho rằng, các doanh nghiệp ngoài việc kinh doanh hướng tới mục tiêu có lãi cần có các hoạt động xã hội bởi đây cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Thay mặt công ty, ông Đỗ Đăng Khang đã trao tặng lãnh đạo nhà trường hiện vật gồm sách vở, cặp sách, đồ dùng học tập, quạt cây và một số bánh kẹo trị giá 15 triệu kíp Lào, tương đương 40 triệu đồng.

Công ty Lane Xang Assurance là liên doanh giữa Tổng công ty bảo hiểm Bưu điện Việt Nam (PTI) và Ngân hàng phát triển Lào (LDB) từ năm 2010, hiện đứng thứ ba về thị phần bảo hiểm gốc tại Lào và đang có tốc độ tăng trưởng mạnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Công ty Lane Xang Assurance, một số công ty và tổ chức như Trường quốc tế Kiettisach, Ngân hàng Sacombank, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội - Viêng Chăn, Công ty Tân Á Viêng Chăn đã tham gia đợt quyên góp lần này và các hoạt động như trồng cây xanh tại vườn trường, ủng hộ đồng hồ treo tường, ủng hộ tiền cho các gia đình người dân tộc nghèo tại làng Nongbua, nơi có Trường tiểu học Nongbua.

Thay mặt cho đại diện chính quyền Lào, ông Keo Udom, Phó phòng Giáo dục huyện Phonhong cho biết, đây là lần đầu tiên huyện Phonhong nhận được tài trợ của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, vì vậy ông đánh giá rất cao các hoạt động này. Ông khẳng định sẽ chỉ đạo để nhà trường sử dụng đúng mục đích các hiện vật ủng hộ, tập trung cho các em học sinh và hy vọng sẽ tiếp tục có các nhà tài trợ Việt Nam quan tâm đến huyện và nhà trường hơn nữa.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, thầy Khamkeo Phiaxayya, Hiệu trưởng trường Phonhong xúc động nói, cơ sở vật chất của nhà trường rất sơ sài, nhà trường cũng không có nhiều kinh phí để hoạt động, vì vậy các hiện vật và tiền mà các doanh nghiệp Việt Nam ủng hộ cho nhà trường rất thiết thực và có ý nghĩa. Nhà trường sẽ trang bị ngay tại các lớp học như quạt và đồng hồ treo tường. Số sơn, vôi vừa nhận được, thầy sẽ huy động các thầy cô giáo quét ngay trong thời gian tới để ngôi trường thêm phần sạch đẹp.

Nằm sâu trong những cánh rừng thưa dọc theo quốc lộ 13 của Lào, Trường tiểu học Phonhong nằm trong khu vực làng Phonghong mà hơn 98% là người dân tộc Khơ Mú của Lào. Nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt các học sinh là người Khơ Mú nên có những phong tục tập quán riêng. Việc các doanh nghiệp Việt Nam dành sự quan tâm, thực hiện một số đợt ủng hộ, quyên góp trực tiếp tới các trường học nghèo tại tỉnh Viêng Chăn thời gian vừa qua đã gây được sự chú ý của người dân sở tại, nâng cao vị trí và vai trò của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

XUÂN SƠN

Chia sẻ