Hủy chuyến Vinh - TP Hồ Chí Minh của JPA vì máy bay bị sét đánh

Thứ Ba, 10/10/2017, 13:22:48
 Font Size:     |        Print
 

Chuyến bay BL525 của hãng Jetstar Pacific Airlines phải huỷ vì thời tiết xấu và bị sét đánh trúng.

NDĐT – Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) cho biết, tối 9-10, chuyến bay số hiệu BL525 của hãng từ Vinh đi TP Hồ Chí Minh đã bắt buộc phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh. Máy bay sau đó phải ở lại sân bay Vinh để kiểm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ.

Trước đó, chuyến bay BL524 từ TP Hồ Chí Minh theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi TP Hồ Chí Minh với số hiệu BL525. Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết chuyển xấu, hơn một giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại Vinh vẫn không cải thiện nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.

Tại sân bay Vinh, nhân viên của hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 hành khách khác vẫn ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn.

Sau khi thuyết phục các hành khách về khách sạn nhưng không nhận được sự đồng ý, nhân viên JPA tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hành khách này.

Theo kế hoạch, ngày 10-10, chuyến bay BL525 sẽ tiếp tục cất cánh lúc 13 giờ 45 phút để đưa khách đi TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, các nhân viên kỹ thuật đã phát hiện sét đánh một vệt xám ở đuôi máy bay. Theo quy định an toàn, máy bay phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh.

Dự kiến, chuyến bay BL525 sẽ cất cánh vào lúc 23 giờ đêm 10-10 sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định. Trên chuyến bay có gần 180 hành khách.

MINH TRANG

Chia sẻ