Phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường ở Quảng Ngãi

Thứ Tư, 16/08/2017, 09:53:29
 Font Size:     |        Print
 

Phương án giải quyết của huyện Nghĩa Hành được đa số người dân đồng thuận.

NDĐT - Sau khi làm việc với đại diện doanh nghiệp cung ứng điện và người dân thôn Thuận Hòa (xã Hành Phước), UBND huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã có chỉ đạo nhằm đưa ra phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân.

* Nhiều hộ dân ở Quảng Ngãi hoang mang vì tiền điện tăng cao bất thường

Theo đó, tại buổi làm việc giữa Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ huyện Nghĩa Hành và đại diện người dân thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, các bên liên quan đã đi đến thống nhất là tiền điện trong ba tháng 6, 7, 8-2017 sẽ tính theo chỉ số của tháng 5.

Trường hợp những hộ dân đã đóng tiền điện hai tháng 6 và 7, doanh nghiệp sẽ tính toán lại số chênh lệch và hoàn trả lại cho người dân.

Theo số liệu của Công ty Cổ phần Điện và Dịch vụ huyện Nghĩa Hành, trong tháng 6 đã có 247 hộ dân thôn Thuận Hòa xảy ra hiện tượng hóa đơn tiền điện tăng đột biến với số tiền gần 82 triệu đồng.

Cùng việc đưa ra phương án giải quyết dứt điểm vụ việc, huyện Nghĩa Hành cũng đề nghị Công ty cổ phần Điện và Dịch vụ huyện Nghĩa Hành làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiền điện tăng đột biến trong tháng 6; đơn vị có trách nhiệm tiến hành rà soát, thay thế lại tất cả công-tơ điện bị hư hỏng dưới sự giám sát của người sử dụng điện để bảo đảm tính khách quan.

Trước đó, ngày 31-7, Nhân Dân điện tử đã có bài viết “Nhiều hộ dân ở Quảng Ngãi hoang mang vì tiền điện tăng cao bất thường”, phản ánh việc hàng trăm hộ dân tại xã Hành Phước và một số xã trên địa bàn huyện Nghĩa Hành hoang mang, lo lắng khi hóa đơn tiền điện tháng 6 của gia đình mình bỗng tăng gấp đôi, gấp ba thậm chí gấp bốn lần so bình thường, mặc dù nhu cầu sử dụng điện không thay đổi nhiều.

LÊ DANH

Chia sẻ