Cứu hộ ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên biển

Thứ Hai, 17/07/2017, 10:08:15
 Font Size:     |        Print
 

Tàu cá Quảng Ngãi hành nghề trên biển. (Ảnh minh họa)

NDĐT - Sáng 17-7, Thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, một tàu cá cùng sáu ngư dân của địa phương đã được tàu SAR 27-01 cứu hộ thành công khi bị nạn trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Trước đó, vào lúc 21 giờ 58 phút ngày 16-7, khi đang hành nghề câu cá ngừ đại dương trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, tàu cá mang số hiệu QNg-94698TS do thuyền trưởng Bùi Công Cày, ngụ xã Phổ An, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) điều khiển bất ngờ bị hỏng máy, thả trôi, không khắc phục được, trong điều kiện thời tiết trên biển có gió giật cấp 6 do ảnh hưởng của cơn bão số 2. Trong điều kiện nguy hiểm này, các thuyền viên trên tàu QNg-94698TS đã cấp tốc liên lạc với cơ quan chức năng đề nghị cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Ngay khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đài canh tìm kiếm cứu nạn của đơn vị và Đồn Biên phòng Phổ Quang sử dụng các hệ thống thông tin liên lạc hiện có duy trì thông tin liên lạc với tàu cá bị nạn. Đồng thời, kêu gọi các phương tiện hoạt động gần đó đến ứng cứu. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo cho Cảnh sát biển vùng 2, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV biết, phối hợp cứu hộ, cứu nạn.

Đến sáng 17-7, tàu SAR 27-01 đã tiếp cận thành công tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn và tiến hành lai dắt. Dự kiến đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, tàu cá sẽ cập cảng Nha Trang.

MINH TRÍ-LÊ DANH

Chia sẻ