Ý kiến của Tổng cục Du lịch về quy hoạch Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà

Thứ Tư, 17/05/2017, 04:52:06
 Font Size:     |        Print

Ngày 16-5, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có ý kiến chính thức liên quan đến quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Theo đó, quy hoạch tổng thể mang tính chất định hướng sự phát triển du lịch và gắn với bảo tồn sinh thái tài nguyên môi trường; xuất phát từ yêu cầu phát triển TP Đà Nẵng và khắc phục tình trạng đầu tư manh mún, chồng chéo, không theo quy hoạch, thiếu khoa học và pháp lý đang diễn ra trên bán đảo Sơn Trà.

Các dự án TP Đà Nẵng đã phê duyệt, cho phép triển khai có quy mô lớn hơn nhiều so với quy mô quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện những vấn đề không phù hợp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc TP Đà Nẵng có thể đề xuất điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp yêu cầu phát triển, quản lý tài nguyên và môi trường. Tuy nhiên, việc điều chỉnh cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình, cũng giống như quy trình lập quy hoạch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ sớm tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học… về những vấn đề liên quan đến khu vực Sơn Trà.

PV

Chia sẻ