Giao lưu “Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”

Chủ Nhật, 19/03/2017, 01:33:47
 Font Size:     |        Print

Ngày 18-3, tại Hà Nội, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội Báo toàn quốc năm 2017, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu “Báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội” với sự tham gia của đại diện một số bộ, ngành; lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo và đông đảo công chúng Thủ đô.

Gần đây, các cơ quan báo chí ở T.Ư và địa phương đã phản ánh nhiều vụ việc nghiêm trọng, gây hậu quả lớn như các vụ ngộ độc rượu, ô nhiễm môi trường nước do xả thải, xâm hại tình dục trẻ em... Từ thông tin báo chí, các cơ quan quản lý nhà nước khẩn trương vào cuộc làm rõ và giải quyết các vụ việc. Dư luận xã hội, nhân dân đánh giá cao hoạt động của các cơ quan báo chí, trách nhiệm nghề nghiệp của các nhà báo.

Tuy nhiên, một số đại biểu phản ánh thực tế hiện nay, không ít tờ báo dùng mọi cách tăng số lượng quảng cáo, thậm chí một số phóng viên cố tình đưa thông tin sai lệch, gây mất niềm tin đối với công chúng và bạn đọc. Các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo cần đề cao hơn nữa vấn đề thẩm định nguồn tin; đưa tin chính xác và cẩn trọng mức độ đưa tin vì lợi ích cộng đồng, tránh giật gân, câu khách…

Chiều cùng ngày, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Công nghệ truyền hình trực tuyến trong truyền thông thế hệ mới” và lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam. Tính đến nay, nhiều tập thể và cá nhân từ nhiều vùng miền của đất nước đã trao tặng bảo tàng hơn 14 nghìn hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật có giá trị. Ban Tổ chức cho biết, hơn hai năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam triển khai năm cuộc phát động hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội Báo đã diễn ra Diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”. Các chuyên gia báo chí cho rằng, trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, lĩnh vực thông tin và truyền thông đứng trước nhiều thách thức, mỗi nhà báo phải nỗ lực hơn nữa, không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu của khoa học công nghệ, đồng thời phải tuân thủ quy định của pháp luật, quy định về đạo đức của người làm báo.

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC