Hà Nội: Trồng thêm 130 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình

Thứ Bảy, 18/03/2017, 09:20:12
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình.

NDĐT- Sáng 18-3, Quỹ môi trường AEON Nhật Bản và UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trồng 130 cây anh đào tại công viên Hoà Bình (quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Ngài Jun Yanagi, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; lãnh đạo Tập đoàn AEON và 100 em học sinh Việt Nam và Nhật Bản là đại sứ thanh thiếu niên của hai nước.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn Tập đoàn AEON, Quỹ môi trường AEON. Đồng chí nhấn mạnh, ngoài việc kinh doanh dịch vụ bán lẻ, Tập đoàn AEON đã và đang thực hiện hiệu quả cam kết bảo vệ môi trường cũng như đồng hành với chương trình trồng một triệu cây xanh của thành phố. Đây là hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, qua đó góp thêm dấu ấn tô điểm cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và sự hợp tác chặt chẽ giữa thành phố Hà Nội và Tập đoàn AEON nói riêng.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng 130 cây hoa anh đào, trong tổng số 3.000 cây hoa anh đào do Tập đoàn AEON cam kết tặng thành phố Hà Nội. Các cây hoa được nhân giống từ những cây hoa anh đào lâu đời trồng ở tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), đã được trồng thử nghiệm và thuần hoá ở tỉnh Điện Biên trước khi được đưa về trồng tại Công viên Hoà Bình. Đây là hoạt động tiếp nối thành công của Chương trình hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội.

Từ năm 2010 đến nay, Quỹ Môi trường AEON đã trồng 75 nghìn cây hoa anh đào tại bãi biển Lăng Cô (Thừa Thiên- Huế) và 15 nghìn cây tại vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội). Chương trình đã thu hút 3.200 tình nguyện viên từ Nhật Bản và Việt Nam tham gia các hoạt động trồng cây. Với cam kết trồng 3.000 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình, ngài Takuya Okada, Chủ tịch danh dự Tập đoàn AEON, Chủ tịch Quỹ Môi trường AEON mong muốn sẽ góp phần mang lại màu xanh cho công viên, tạo cảnh quan để người dân có thể ngắm anh đào trổ hoa ngay tại Hà Nội.

NGỌC TRÂM

Chia sẻ