Về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ cấp sở của TP Hải Phòng

Thứ Bảy, 18/03/2017, 02:56:32
 Font Size:     |        Print

Chiều 17-3, UBND thành phố Hải Phòng đã có thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp (DN) về công tác tại các cơ quan TP Hải Phòng.

Theo đó, năm 2016, TP Hải Phòng đã kiện toàn nhiều chức danh cán bộ lãnh đạo sở, ngành, địa phương, trong đó cho ba chức danh được kiện toàn từ nguồn cán bộ ở các DN chuyển về. Gồm: Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng; Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng. Việc bổ nhiệm này được Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng căn cứ các quy định của Trung ương và Thành ủy, xem xét kỹ các yêu cầu về công tác cán bộ, quá trình công tác, năng lực, trình độ, bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn cán bộ theo các quy định hiện hành và được nhất trí cao (100%) của các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy. UBND thành phố Hải Phòng đã có các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ theo thẩm quyền...

Tuy nhiên, Sở Nội vụ Hải Phòng đã có khuyết điểm chưa kịp thời báo cáo Bộ Nội vụ để xin ý kiến về việc tiếp nhận và xếp lương với các đồng chí nêu trên theo quy định tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Ngày 17-3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp và yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND thành phố triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Nội vụ và chỉ đạo Sở Nội vụ Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm về khuyết điểm nêu trên.

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC