Đề nghị Ấn Độ bãi bỏ việc tạm dừng nhập khẩu một số mặt hàng của Việt Nam

Thứ Sáu, 17/03/2017, 19:55:45
 Font Size:     |        Print

Bộ Công thương vừa có công hàm đề nghị phía Ấn Độ tuân thủ thông lệ quốc tế, sớm bãi bỏ việc tạm dừng nhập khẩu các mặt hàng của Việt Nam, gồm: hạt cà-phê, tre (tăm tre), tiêu đen, quế, đậu và thanh long. Bộ Công thương cũng đã có văn bản gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đề nghị chuyển công hàm đến các bộ, ngành liên quan của Ấn Độ.

Thông báo tạm ngừng nhập khẩu các mặt hàng nêu trên được phía Ấn Độ phát đi hồi đầu tháng 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 7-3-2017. Ngay sau khi nhận được thông tin này, Bộ Công thương đã lập tức có cuộc họp với Bộ Ngoại giao và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để bàn các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn trong thời gian sớm nhất, tránh làm ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai nước.

* Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thông tin Ấn Độ tạm ngừng nhập khẩu một số mặt hàng nông sản từ Việt Nam. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Bộ Công thương, cơ quan liên quan nghiên cứu, làm rõ thông tin phản ánh nêu trên, báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ phương hướng xử lý phù hợp trong tháng 3-2017.


PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC