Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Âm lịch bảy ngày

Thứ Ba, 15/11/2016, 12:35:59
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh minh họa: Duy Linh.

NDĐT- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với phương án của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2017 bảy ngày, từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng năm tháng Giêng năm Đinh Dậu, tức là từ ngày 26-1 đến hết ngày 1-2-2017.

Đây là nội dung chính trong Công văn số 9794 của Văn phòng Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2017, từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng Năm tháng Giêng năm Đinh Dậu (tức là từ ngày 26-1 đến hết ngày 1-2-2017).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện nghỉ Tết Âm lịch nêu trên.

Trước đó, ngày 3-11, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có tờ trình về việc nghỉ Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội. Trong đó, cơ quan này đề xuất hai phương án nghỉ Tết Âm lịch 2017 gồm bảy ngày và mười ngày.

Trong năm 2016, người lao động đã có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài chín ngày liên tục, không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần.

NGÂN ANH

Chia sẻ