Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt đến hết tuần

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm nay đến ngày 23-6, nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất ở miền bắc từ 35-38 độ C, có nơi hơn 38 độ C; ở Trung Bộ từ 36-39 độ C, có nơi hơn 39 độ C. (20/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tôn trọng và bảo vệ bản quyền truyền hình

  16/06/2018
Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ký được hợp đồng cung cấp bản quyền truyền thông World Cup 2018 với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), đã mang lại niềm vui cho những người hâm mộ bóng đá nước nhà. Bản quyền bao gồm mọi quyền truyền thông về truyền hình, trên hệ thống in-tơ-nét, các ứng dụng di động và được phép chia sẻ tín hiệu “sạch” cho đơn vị khác để tiếp phát sóng, nhưng phải có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA. 

Cần Thơ đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập

  16/06/2018
Thành phố Cần Thơ phấn đấu đến năm 2020 có 70% số gia đình được công nhận gia đình học tập; 50% số dòng họ được công nhận dòng họ học tập; 60% số ấp, khu vực đạt cộng đồng học tập. 

Xe khách lao xuống vực trên đèo Lò Xo khiến ba người chết, 15 người bị thương

  16/06/2018
NDĐT - Chiếc xe khách biển kiểm soát ở tỉnh Hải Dương chạy hướng Bắc-Nam đến đèo Lò Xo đường Hồ Chí Minh thuộc xã Đác Pét (huyện huyện Đác Glây tỉnh Kon Tum) đã bất ngờ lao xuống vực sâu làm ba người chết trong đó có hai cháu bé 10 tuổi và 15 người bị thương. Lực lượng chức năng tỉnh đang tiến hành công tác cứu hộ, cấp cứu người bị nạn… 

Cảnh báo mưa dông, tố lốc và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

  16/06/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ nay (16-6) đến đêm mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng trong đêm nay và đêm mai ở Việt Bắc, Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phát hiện hơn 500 quả đạn pháo tại Thành Cổ Quảng Trị

  15/06/2018
NDĐT - Ngày 15-6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, sau hơn 10 ngày tìm kiếm, lực lượng công binh của đơn vị phát hiện thêm hơn 500 quả đạn pháo còn sót lại sau chiến tranh tại khu vực xây Nhà khách tình nghĩa Thành Cổ, số 61 đường Ngô Quyền, thị xã Quảng Trị.  

Di dời người dân vùng sạt lở Đất Mũi đến nơi an toàn

  15/06/2018
NDĐT – Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) Lý Hoàng Tiến cho biết, đến chiều 15-6, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng di dời các vật dụng, đồ đạc và tài sản của các hộ dân sinh sống trong vùng sạt lở ở ấp Lạch Vàm (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) đến nơi an toàn. 

Bảo đảm PCCC chung cư để người dân yên tâm sinh sống

  15/06/2018
NDĐT – Bên cạnh tình trạng các chung cư vi phạm phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhiều công trình cao tầng đang chủ động bảo đảm PCCC trước khi đón người dân về ở.  

Chậm xử lý những vụ án hàng giả sẽ có hệ lụy lâu dài

  14/06/2018
NDĐT – Ba năm qua, câu chuyện xử lý phân bón giả Thuận Phong ảnh hưởng đến hàng triệu người nông dân Việt Nam vẫn nằm im. Cùng thời điểm đó, vụ nhập thuốc chữa ung thư giả VN Pharma được phanh phui, phát hiện, khởi tố vụ án và bị can nhưng đến giờ, vẫn chưa tiếp tục xét xử. Người dân vẫn chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng! 

Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo mưa lớn ở vùng núi phía bắc

  14/06/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (15-6), ở Bắc Bộ có mưa dông nhiều nơi, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối và đêm nay, mưa dông sẽ mở rộng xuống Bắc Trung Bộ, riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tuổi trẻ Quảng Trị triển khai chiến dịch tình nguyện tại Savannakhet

  14/06/2018
NDĐT - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, chương trình phối hợp thường niên giữa Tỉnh đoàn Quảng Trị và Tỉnh đoàn Savannakhet (Lào), đoàn thanh niên tình nguyện của Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tặng nhân dân, thanh thiếu nhi Lào tại tỉnh Savannakhet. 

Thu nhập thấp, cán bộ ở TP Vũng Tàu nghỉ việc hàng loạt

  14/06/2018
NDĐT - Thu nhập thấp, áp lực công việc nhiều, đồng thời lại bị cắt phụ cấp khuyến khích từ 0,8 đến 1,6 mức lương cơ bản dành cho cán bộ có trình độ từ cao đẳng đến đại học, nên hàng loạt cán bộ chuyên trách, không chuyên trách cấp phường, xã trên địa bàn TP Vũng Tàu đã xin nghỉ việc. 

Người cha rất quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ

  14/06/2018
NDĐT - Trong tháng 6 này, các sự kiện về Ngày của Cha (17-6) sẽ được tổ chức tại gần 90 quốc gia. Nhân dịp này, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho ra mắt trang web mới hướng dẫn kỹ năng làm cha mẹ (https://www.unicef.org/early-moments), đây là một phần của chiến dịch “Super Dads – Cha tuyệt vời” mà UNICEF đang thực hiện để công nhận vai trò quan trọng của người cha trong phát triển sớm của trẻ em.