Nghi vấn người dân vứt tàn thuốc gây cháy

Nghi vấn người dân vứt tàn thuốc gây cháy

NDĐT- Sáng 22-4, công tác chữa cháy rừng tràm Viễn thông, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vẫn tiếp tục. Các lực lượng kiểm lâm, quân sự, công an huyện Tri Tôn và xã Tân Tuyến đã đi kiểm tra các vị trí còn cháy âm ỉ, mang theo cào và bình nhựa chứa nước để dập tắt lửa. (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán thuốc điều trị Lupus ban đỏ

  cách đây 11 giờ
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 1398/BHXH-DVT gửi BHXH thành phố Hồ Chí Minh về việc thanh toán thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống trong điều trị Lupus ban đỏ tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố. 

Tăng cường tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

  22/04/2017
Chiều 21-4, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế năm 2016; định hướng phối hợp tuyên truyền năm 2017 giữa BHXH Việt Nam với các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội. 

Đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  22/04/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 21-4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh miền bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến ở mức 19-220C, vùng núi 16-190C. Hôm nay (22-4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chấm dứt nắng nóng, có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Nghệ An phát động chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em

  21/04/2017
NDĐT - Ngày 21-4, tại TP Vinh (Nghệ An), Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Lễ “Phát động chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2017”. 

Quán triệt thực hiện mười điều quy định đạo đức nghề báo

  21/04/2017
NDĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động tổng kết công tác của Hội Nhà báo Việt Nam năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017, sáng 21-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, thực hiện mười điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và tập huấn công tác kiểm tra năm 2017. 

Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm hai người chết

  21/04/2017
NDĐT- Sáng 21-4, Công an TP Hải Phòng cho biết, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra đêm 20-4 trên tỉnh lộ 351, đoạn qua thị trấn An Dương (huyện An Dương) khiến hai người chết, hai người khác bị thương nặng. 

Đình chỉ sử dụng mìn tại mỏ đá Nà Cà vì không bảo đảm an toàn

  21/04/2017
NDĐT- Việc nổ mìn tại mỏ đá Nà Cà ở xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) thời gian qua gây mất an toàn, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Trước tình hình đó, tỉnh Bắc Cạn đã đình chỉ hoạt động đối với mỏ đá này cho đến khi di dời các hộ gần mỏ đá đến nơi an toàn. 

Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng

  21/04/2017
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối và đêm nay (21-4), khối không khí lạnh đã báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền bắc nước ta. 

Nghệ An có khoảng 61 nghìn người đang làm việc ở nước ngoài

  21/04/2017
NDĐT - Nghệ An là tỉnh đứng đầu cả nước về số người đi xuất khẩu lao động với khoảng 61.000 người hiện đang làm việc ở nước ngoài. Hàng năm, số lao động này chuyển về cho gia đình ước khoảng 255 triệu USD (khoảng 5.000 tỷ đồng); chưa tính những khoản tiền chuyển về thông qua những con đường không chính thức khác.  

Lục Yên trên đường hội nhập và phát triển

  21/04/2017
Có địa giới hành chính giáp ranh với các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, huyện miền núi Lục Yên nằm ở phía đông bắc tỉnh Yên Bái, giữa dãy Hoàng Liên Sơn và hồ Thác Bà (hồ nhân tạo hình thành do chặn sông Chảy) đã tạo hệ đất phù sa và hệ thống đất Feralit, cộng độ ẩm cao thích hợp cho phát triển nông, lâm nghiệp. Nơi đây nổi danh với các sản phẩm ru-bi hồng ngọc, mà hiện diện của nó là chợ đá ngày ngày vẫn hoạt động trao đổi buôn bán đá quý và các sản phẩm chế tác từ đá quý. Cùng với sự đổi thay của vùng Tây Bắc, Lục Yên ngày nay có nhiều sự khởi sắc. 

Giá xăng tăng 350 đồng/lít

  21/04/2017
Từ 15 giờ ngày 20-4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) điều chỉnh tăng giá bán lẻ ở mức 350 đồng/lít, kg đối với các mặt hàng xăng dầu và được áp dụng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, hệ thống phân phối của Petrolimex trên toàn quốc.  

Chưa hoàn thành thủ tục, đã phá rừng làm dự án du lịch

  21/04/2017
Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam của Công ty TNHH New City Việt Nam chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ, chưa có quyết định giao đất,... nhưng đã phá rừng phòng hộ ven biển để triển khai dự án.  

Các tỉnh phía bắc sắp có không khí lạnh

  21/04/2017
Cứu hai tàu cá gặp nạn trên biển 

Tòa án quốc tế phán quyết Tập đoàn Monsanto hủy hoại môi trường Việt Nam

  21/04/2017
Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam về việc Tòa án quốc tế kết tội Tập đoàn hóa chất Monsanto hủy diệt môi trường Việt Nam, ngày 20-4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: