Lương tối thiểu trong chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng trưởng toàn diện

NDĐT- Lương tối thiểu có thể có tác động khác nhau lên các nhóm người sử dụng lao động và người lao động khác nhau. Trên thực tế, doanh nghiệp ở đáy của chuỗi cung ứng toàn cầu có thể cảm thấy lợi thế cạnh tranh về giá của họ đang phải chịu nhiều sức ép vì lương và lương tối thiểu liên tục tăng trong những năm gần đây. Đây là nhận định của Tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam về vấn đề tăng lương tối thiểu năm 2018 của Việt Nam. (16/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tập trung mọi nguồn lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  cách đây 21 giờ
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trong những ngày tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; khu vực vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Mưa lũ ở Điện Biên cuốn trôi một cháu bé

  16/08/2017
NDĐT- Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cho biết, mưa lũ trong hai ngày 15 và 16-8 đã cuốn trôi mất tích một cháu bé tại bản Pá Ban, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông trên đường đi chăn trâu về. 

Phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường ở Quảng Ngãi

  16/08/2017
NDĐT - Sau khi làm việc với đại diện doanh nghiệp cung ứng điện và người dân thôn Thuận Hòa (xã Hành Phước), UBND huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã có chỉ đạo nhằm đưa ra phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân.  

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tạm ngừng đón khách để tu bổ

  16/08/2017
Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông báo, từ ngày 4-9-2017 đến hết ngày 4-12-2017, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2017.  

Kiểm tra, rà soát công tác chủ động ứng phó mưa lũ tại các tỉnh Bắc Bộ

  16/08/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trong hai ngày 16, 17-8, trên lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 3,5 m; ở hạ lưu từ 1 đến 2,5 m.  

Truy tặng Bằng khen hai cán bộ ngành giao thông vận tải Nghệ An tử nạn

  16/08/2017
Tham gia khắc phục sạt lở do cơn bão số 2 gây ra, hai cán bộ ngành Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An đã không may tử nạn khi trên đường đi làm nhiệm vụ. Ghi nhận hành động dũng cảm đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định Truy tặng bằng khen hai cán bộ này.  

Nữ cán bộ Hội Chữ thập đỏ giàu lòng nhân ái

  16/08/2017
Ở phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), rất nhiều người biết và quý trọng chị Nguyễn Thị Huệ, bởi chị không chỉ tâm huyết trong các phong trào chữ thập đỏ, công tác dân vận của phường, mà còn triển khai nhiều mô hình hiệu quả, nhằm giúp đỡ mọi người, nhất là những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội. 

Gương mẫu, đi đầu trong công tác xã hội và bảo trợ nhân đạo

  16/08/2017
Trưởng thành trong một thành phố năng động, trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hồ Chí Minh luôn sáng tạo trong mọi hoạt động, xứng đáng là đơn vị tiên phong trong công tác xã hội và bảo trợ nhân đạo của cả nước. 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội

  16/08/2017
Chăm lo người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương là nhiệm vụ cơ bản của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ). Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, thật sự đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo.  

“Đội lốt” cán bộ nhà nước, ép doanh nghiệp mua sách ở Hà Tĩnh

  15/08/2017
NDĐT - Khoảng hai tháng trở lại đây, trên địa bàn Hà Tĩnh, nhất là ở khu vực Khu kinh tế Vũng Áng đã xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp nhận được cuộc gọi điện thoại xưng danh là người của các cơ quan nhà nước ở trên địa bàn như: Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Sở Kế hoạch & Đầu tư, Bảo hiểm xã hội… dọa kiểm tra rồi ép mua sách!  

Thêm nhiều điểm sạt lở nguy hiểm ven bờ biển tây Cà Mau

  15/08/2017
NDĐT – Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau huy động nhân lực, vật lực để khắc phục tạm thời những điểm sạt lở nguy hiểm để bảo vệ tuyến đê biển tây không bị vỡ… 

Sớm di chuyển 11 hộ dân vùng lòng hồ Cò Lá ở Tam Đường

  15/08/2017
NDĐT - Sống bất an, thấp thỏm trong những ngôi nhà cũ nát, xiêu vẹo, đó là tâm trạng của 11 hộ dân ở bản Máy Đường thị trấn Tam Đường huyện Tam Đường (Lai Châu). Họ nằm trong vùng dự án đã hàng chục năm nhưng không được di chuyển, không được xây dựng mới hoặc sửa chữa nơi ăn chốn ở.