Cảnh báo lũ và sạt lở đất ở vùng núi phía bắc

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía bắc, đặc biệt tại các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hà Nội phổ cập bơi cho học sinh

  cách đây 21 giờ
Ngày 24-4, tại hội nghị triển khai công tác phổ cập bơi năm 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong dịp hè năm nay, Hà Nội có 232 bể bơi phục vụ học sinh, gần 110 nghìn học sinh tham gia phổ cập bơi. 

Xử phạt gần 20 tỷ đồng vi phạm về an toàn thực phẩm

  cách đây 21 giờ
Ngày 24-4, tại cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 158 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bị thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm; 31 nghìn cơ sở bị nhắc nhở, cảnh cáo, với số tiền phạt gần 20 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng đã đình chỉ 72 cơ sở; tiêu hủy hơn 1.500 các loại sản phẩm không bảo đảm ATTP. 

Phòng trừ dịch bệnh, tập trung chăm sóc lúa đông xuân

  cách đây 22 giờ
* Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng mưa đá và lốc xoáy Trước diễn biến phức tạp của sâu bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình khuyến cáo các địa phương phát động đợt phòng, trừ sâu đục thân hai chấm, sâu cuốn lá nhỏ bắt đầu từ ngày 25-4 đến 1-5 (có thể phun sớm hơn hoặc muộn hơn một ngày tùy theo từng huyện) cho tất cả diện tích lúa xuân trên địa bàn. 

Sớm hỗ trợ nước sinh hoạt cho đồng bào Ninh Thuận

  24/04/2018
NDĐT - Sau 10 tháng thi công, Công trình đấu nối, nâng cấp và mở rộng hệ thống cấp nước thôn Gia Hoa, xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn có công suất 228 m3/ngày-đêm với kinh phí gần sáu tỷ đồng đã hoàn thành và hoạt động từ tháng 3-2018, để cấp nước sinh hoạt cho 123 hộ dân. Nhưng hiện tại, người dân nơi đây vẫn chưa có nước để sinh hoạt. 

Dừng mọi hoạt động dịch vụ trong Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  24/04/2018
NDĐT - Sau khi báo Nhân Dân điện tử phản ánh, tại khuôn viên Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng được giao cho một cá nhân xây dựng làm quán cà-phê, bida, khu vui chơi trẻ em trái phép, sáng nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Quảng Ngãi tiến hành kiểm tra và cho dừng ngay mọi hoạt động dịch vụ tại đây. 

Giám định vụ sạt kè ta-luy làm ba người chết ở Lào Cai

  24/04/2018
NDĐT- Liên quan đến vụ sạt lở kè ta-luy làm ba người thiệt mạng và một người bị thương, phóng viên báo Nhân Dân điện tử đã làm việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương trong vụ việc này. 

Cảnh báo mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  24/04/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh, từ chiều tối nay (24-4) ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi.  

Nhiều hoạt động trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Ðền Hùng

  24/04/2018
Ngày 23-4 (8-3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Ðền Hùng diễn ra lễ rước kiệu, dâng lễ vật cung tiến Tổ tiên của bảy xã, phường vùng ven Khu di tích gồm: Chu Hóa, Hùng Lô, Kim Ðức, Vân Phú, Hy Cương (TP Việt Trì), Tiên Kiên, Hùng Sơn (huyện Lâm Thao). Ðội hình rước kiệu gồm có đội múa sư tử, đội chiêng, trống, rước cờ hội, rước biển dấu và bát bửu, đội bát âm và múa sinh tiền...; lễ vật gồm có: Hương hoa, bánh chưng, bánh dầy và các sản vật địa phương. 

Bắc Ninh phát triển nông nghiệp chất lượng cao

  24/04/2018
Tại tỉnh Bắc Ninh, khi diện tích đất canh tác nông nghiệp ngày càng thu hẹp để nhường chỗ cho phát triển công nghiệp, thì việc ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp là giải pháp nhằm gia tăng giá trị nông sản, hướng đến việc phát triển nông nghiệp bền vững... 

Cứu 13 ngư dân tàu cá Nghệ An gặp nạn trên biển

  23/04/2018
NDĐT - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC, thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) cho biết: Sau nhiều cố gắng, nỗ lực, đến 22 giờ 30 phút ngày 23-4, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa toàn bộ 13 thuyền viên và tàu NA 90773 TS bị nước tràn tại khu vực biên giới trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc về cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) an toàn, tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương.  

Đưa ngư dân bị chìm tàu ở Hoàng Sa vào bờ an toàn

  23/04/2018
NDĐT - Đêm 22-4, sáu ngư dân bị đâm chìm tàu ở Hoàng Sa đã vào bờ an toàn trong niềm vui của gia đình cùng chính quyền địa phương.  

Khu vui chơi trái phép xây dựng trong Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng

  23/04/2018
NDĐT - Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng (xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa quốc gia năm 2006. Tuy nhiên, gần đây một khu vui chơi giải trí bida, trò chơi trẻ em lại được xây dựng trong khuôn viên Khu lưu niệm. Điều đáng nói, các công trình này hoàn toàn chưa có giấy phép và chưa có ý kiến của các ngành quản lý…