Cam kết mua dứa hỏng, lừa dối cơ quan chức năng

Cam kết mua dứa hỏng, lừa dối cơ quan chức năng

NDĐT- Liên quan đến sự cố Nhà máy luyện kim Tứ Đỉnh xả thải, nghi gây thối hỏng hàng trăm tấn dứa quả của nông dân xã Bản Lầu, Công ty cổ phần thương mại Kim Sơn đã đứng ra cam kết thu mua toàn bộ số dứa thối hỏng nói trên để “nghiên cứu khoa học” nhằm xác định nguyên liệu đầu vào cho nhà máy chế biến dứa sắp xây dựng ở Bản Lầu - Mường Khương. Thực chất, Công ty cổ phần thương mại Kim Sơn đã mua dứa thối hỏng để chôn lấp tiêu hủy tại bãi rác Toòng Mòn, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai. (26/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Máy móc và vô cảm

  cách đây 3 giờ
Việc chính quyền xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) khi ra quân giải tỏa vỉa hè, lòng đường, đã chặt hàng loạt cây xanh của người dân trồng ven đường liên thôn khiến nhiều người bức xúc. Theo phản ánh của người dân, trong số cây xanh bị chặt, có nhiều cây đã được trồng từ hàng chục năm nay, tỏa bóng mát cho làng xóm và không ảnh hưởng đến giao thông. Ngay cả cây đa được trồng để che mát cho khu vực họp chợ của làng cũng bị chặt trụi cành. 

Kinh nghiệm hay trong trồng dưa, bí leo giàn

  cách đây 3 giờ
Nhiều năm thâm canh bí xanh, dưa chuột leo giàn, nông dân xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tìm tòi và áp dụng được cách làm giàn độc đáo mang lại hiệu quả cao, với doanh thu từ 10 đến 20 triệu đồng/sào. Đó là cải tiến cách làm giàn chữ X để giảm công lao động, chi phí trong trồng trọt. 

Hà Nội nghiêm cấm tự ý chặt hạ cây xanh khi giải tỏa vi phạm trật tự đô thị

  cách đây 12 giờ
NDĐT - Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc ra quân triển khai giải tỏa hành lang an toàn giao thông dọc các tuyến đường được các địa phương thực hiện có kết quả. Tuy nhiên, việc chặt hạ cây xanh tại xã Cẩm Yên (huyện Thạch Thất) và xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức) chưa thực hiện đúng các quy định về quản lý, bảo vệ cây xanh, gây bức xúc trong dư luận. 

Khẩn trương chữa cháy triệt để, không để lửa tái bùng phát

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Sáng 27-3, các cơ quan chức năng TP Cần Thơ huy động nhiều lực lượng để dập tắt triệt để đám cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung-Meko, Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. 

Mưa đá và lốc xoáy gây nhiều thiệt hại tại Lào Cai

  cách đây 18 giờ
NĐĐT - Sáng 27-3, UBND xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) cho biết, mưa đá cường độ mạnh và lốc xoáy đã làm hư hỏng nhiều nhà dân, công trình phúc lợi xã hội và hoa màu của người dân địa phương. 

Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng mưa dông bất thường

  27/03/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm qua các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội không quá 190C; Lạng Sơn rét 12-150C, Hải Phòng 14-180C, Ðiện Biên từ 16 đến 230C, Sơn La 16-210C, Thanh Hóa 16-200C, Vinh (Nghệ An) 18-210C... Dự báo hôm nay (27-3), nền nhiệt miền bắc sẽ nhích thêm khoảng 20C, trời sẽ hết mưa và từ ngày 28-3, trời sẽ nắng ấm nhanh trở lại với nền nhiệt từ 26 đến 270C. Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay trời dịu nắng, nhiệt độ phổ biến từ 30 đến 340C. Chiều tối và đêm cần đề phòng mưa rào và dông bất thường. Trong cơn dông có thể có tố lốc và gió giật mạnh. 

Ðẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng quốc lộ 24

  27/03/2017
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 24, đoạn từ TP Kon Tum đến huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) giao Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 400 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Theo tiến độ, dự án này phải hoàn thành chậm nhất là cuối tháng 4-2016. Nhưng đến nay, sau hai lần gia hạn, thời hạn thi công dự án đã hết nhưng trên tuyến vẫn còn lại khoảng 1km (đoạn qua xã Ðác Blà, TP Kon Tum) công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) chưa xong, cho nên chưa thể thi công làm ảnh hưởng đến giao thông qua lại và khai thác tuyến đường. 

Hà Nội nỗ lực hoàn thành cấp sổ đỏ đúng thời hạn

  27/03/2017
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên địa bàn Hà Nội đã đạt kết quả đáng ghi nhận. Hơn 90% số thửa đất sau dồn điền đổi thửa, đất ở, đất của các cơ quan, doanh nghiệp… đã được cấp sổ đỏ. Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu, đến hết tháng 6-2017 hoàn thành toàn bộ việc cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Ðiều này đòi hỏi các cơ quan chức năng, các địa phương phải nỗ lực nhiều hơn, để giải quyết các trường hợp khó, còn tồn đọng.  

Xây dựng nhà máy nước sạch theo tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội

  26/03/2017
NDĐT - Sử dụng công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn châu Âu, dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống vừa được khởi công tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) với tổng vốn đầu tư năm nghìn tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp nước sạch cho nhân dân tại tám quận, huyện của Thủ đô.  

Ba học sinh bị đuối nước trên biển Đà Nẵng

  26/03/2017
NDĐT - Vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra vào trưa 26-3, trong lúc cùng nhóm bạn xuống tắm biển, ba học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Trãi (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã bị đuối nước tại bãi biển Xuân Thiều, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.  

Xuất cấp hỗ trợ tỉnh Bình Định hơn 750 tấn gạo

  26/03/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 750,87 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Bình Định để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân do mưa lũ gây ngập úng diện tích đất lúa, không sản xuất được vụ đông xuân năm 2016 - 2017. UBND tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo, tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định. PV 

Sa tặc lộng hành !!!

  26/03/2017
Việc sa tặc lộng hành gây bức xúc cho người dân nhiều năm nay ai cũng biết, nhưng khi những kẻ khai thác cát trái phép dám ngang nhiên đe dọa cả lãnh đạo cấp tỉnh thì thật... chưa có trong tiền lệ! Vụ việc nghiêm trọng đến mức Thủ tướng Chính phủ đã phải chỉ đạo Bộ Công an điều tra xử lý và chúng ta tin tưởng những kẻ coi thường kỷ cương, phép nước sẽ bị trừng trị thích đáng, trả lại sự thanh bình cho các dòng sông. 

Chương trình giao lưu “Tổ quốc gọi tên mình” năm 2017

  26/03/2017
Ngày 25-3, tại Hà Nội, Tạp chí Thanh niên, Ban Thanh niên Quân chủng Hải quân, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giao lưu “Tổ quốc gọi tên mình” năm 2017 và phát động cuộc thi viết “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Sớm có biện pháp hỗ trợ người trồng hoa, cây cảnh vùng lũ khôi phục sản xuất

  26/03/2017
Đợt lũ lụt cuối năm 2016 gây tổn thất nặng nề cho người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Để giúp người dân vùng lũ tái sản xuất, ổn định cuộc sống, Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ một phần kinh phí, tuy nhiên, vẫn còn hàng chục nghìn hộ dân trồng hoa, cây cảnh ở các địa phương nêu trên lại không thuộc phạm vi hỗ trợ này.