Trao 550 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở Sóc Trăng

Thứ Sáu, 08/03/2019, 14:27:30

NDĐT - Ngày 8-3, Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao tặng 550 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Trao 550 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở Sóc Trăng

Trao 550 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở Sóc Trăng.

Ngoài ra, Hội còn tặng 5.500 cuốn vở cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào Khmer gặp khó khăn trong học tập. Phần quà có tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng do Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh tài trợ.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, khích lệ tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập. Cùng chiếc xe đạp này sẽ giúp các em thuận lợi đi lại, rút ngắn thời gian di chuyển từ nhà đến trường, để có nhiều thời gian tập trung vào việc học tập.

Thời gian qua, công tác khuyến học, phát triển giáo dục luôn được tỉnh Sóc Trăng chú trọng. Bên cạnh sự quan tâm đầu tư của địa phương, tỉnh còn vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, đóng góp thành lập quỹ học bổng khuyến học cùng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác, giúp các em học sinh nghèo tiếp tục được đến trường.

NGUYỄN PHONG