Cảnh sát đặc nhiệm giúp dân làm đường

Thứ Sáu, 06/07/2018, 14:40:22

NDĐT - Một tuần nay, mặc dù nắng nóng gay gắt nhưng hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) đóng tại TP Đà Nẵng vẫn miệt mài giúp bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa Đà Nẵng có những con đường bê-tông nối liền thôn xóm…

Cảnh sát đặc nhiệm giúp dân làm đường

Nắng nóng đến 40 độ C ngoài trời, các chiến sĩ vẫn miệt mài làm việc.

Những ngày qua trời nắng gắt, nhiệt độ mặt đường hơn 40 độ C, chúng tôi có mặt tại thôn Hòa Khương Tây, xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và kịp ghi lại những hình ảnh xúc động của các cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3. Mồ hôi vã như tắm, nhưng, nụ cười các chiến sĩ vẫn nở trên môi với quyết tâm hoàn thành tuyến đường dân sinh.

Cả tuyến đường dân sinh rộng 2m đã được các chiến sĩ phát cây, mở rộng lên 3,5 m và đổ bê-tông phẳng lỳ. Chiến sĩ Bùi Lê Huỳnh Đức chia sẻ, tuổi trẻ tình nguyện với mùa hè ý nghĩa đã mang lại nhiều cảm xúc và vui hơn vì chỉ một thời gian ngắn nữa, bà con nơi đây sẽ có con đường đi lại đỡ vất vả.

Cung đường mới dần hoàn thiện sau một tuần.

Theo Trung tá Phạm Mạnh Cường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3: Thời gian qua, ngoài nhiệm vụ huấn luyện trực chiến, các cán bộ, chiến sĩ của tiểu đoàn luôn kết hợp huấn luyện với phong trào xung kính, tình nguyện, dân vận, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng dân. Tại Đà Nẵng, đơn vị tập trung giúp người dân xây đường liên thôn mới, sạch đẹp, đặc biệt những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Năm 2017, đơn vị đã giúp dân hai xã Hòa Bắc, Hòa Liên làm đường bê-tông liên thôn, nạo vét kênh mương và năm nay, giúp người dân xã Hòa Nhơn hoàn thành đoạn đường bê-tông dài 500 m.

Chia sẻ niềm vui vì sắp tới người dân trong thôn sẽ không phải chịu cảnh mưa lầy, nắng bụi khi đi qua đoạn đường này, ông Huỳnh Văn Tường, Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Hòa Khương Tây cho biết, được sự hỗ trợ của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 mà đường sá sạch đẹp, bà con đi lại đỡ vất vả. Đời sống của người dân trong thôn còn gặp nhiều khó khăn, mỗi sự hỗ trợ, giúp đỡ để xây dựng nông thôn mới đều rất quý và cần thiết.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO