Hơn 1.500 người tham gia hiến máu

Chủ Nhật, 14/01/2018, 06:10:20
 Font Size:     |        Print
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tham gia hiến máu.

NDĐT - Sáng 14-1, tại TP Vinh, Hội chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức ngày Chủ nhật đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”.

Đây là lần thứ 10 chương trình Chủ nhật đỏ được tổ chức tại Nghệ An và là một trong những chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp “Tết nguyên đán – Lễ hội xuân hồng” năm 2018.

Chương trình do Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Báo Tiền Phong phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Trung tâm truyền máu và Huyết học tỉnh Nghệ An tổ chức.

Trong buổi sáng, đã có khoảng 1.500 người đến từ các phường, xã trong thành phố, sinh viên các trường học, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên… đến đăng ký hiến máu. Các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông cùng cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh Hội chữ thập đỏ Nghệ An cũng tham gia hiến máu.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức kêu gọi, huy động gần 2.000 người đăng ký tham gia hiến máu, và dự kiến huy động từ 1.200 đến 1.500 đơn vị máu.

THÀNH CHÂU

Chia sẻ