3,3 tỷ đồng giúp trẻ khó khăn

Thứ Tư, 02/08/2017, 09:06:10
 Font Size:     |        Print
 

Các em nhỏ tham gia chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ ba năm 2016.

NDĐT- Tới nay, chương trình "Thắp sáng những ước mơ" đã trao gần 3.600 phần quà và học bổng tới đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương, với tổng giá trị hơn 3,3 tỷ đồng.

Đây là thông tin từ buổi họp báo của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VACR) về chương trình "Thắp sáng những ước mơ" diễn ra sáng ngày 2-8. Cũng trong sáng nay, cơ quan này cũng chính thức phát động chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ tư năm 2017.

"Thắp sáng những ước mơ" là chương trình thường niên của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam triển khai từ năm 2014 đến nay. Hoạt động năm nay nhằm vận động 1.000 sất học bổng và 5.000 phần quà cho đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình thương binh, liệt sĩ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin, trẻ em có nguy cơ bỏ học ở những vùng bị thiên tai, đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và một số tỉnh phía bắc.

Bên cạnh việc nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về quyền trẻ em, chương trình cũng là dịp để động viên những trẻ em kém may mắn, giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống để phấn đấu thực hiện ước mơ của mình, đồng thời ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho trẻ em cũng như Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong thời gian qua.

“Thắpsáng những ước mơ” nhằm mục tiêu thực hiện Luật Trẻ em và triển khai Quyết định số 2361/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 ­- 2020; hưởng ứng Tết Trung thu năm 2017.

Theo kế hoạch, ban tổ chức sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh Đác Nông, Đác Lắc, Tiền Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Trà Vinh, trao học bổng và quà cho trẻ em với 450 suất học bổng và 1.050 suất quà.

Điểm nhấn của chương trình là hoạt động giao lưu, trao học bổng và quà cho trẻ em diễn ra tại tỉnh Bến Tre, thu hút hơn 500 trẻ em tham dự.

Tại Hà Nội, ban tổ chức sẽ trao quà và học bổng tới 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ một số tỉnh phía bắc để động viên, biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên của các em và tri ân các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã ủng hộ chương trình. Dự kiến, các em nhỏ cũng sẽ được gặp mặt lãnh đạo Quốc hội tại Tòa nhà Quốc hội.

NGÂN ANH

Chia sẻ