Hỗ trợ xét nghiệm ADN xác định danh tính liệt sĩ

Thứ Năm, 27/07/2017, 18:45:14
 Font Size:     |        Print

Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai trên toàn quốc “Chương trình hỗ trợ xét nghiệm ADN xác định danh tính liệt sĩ", tại hệ thống y tế Vinmec.

Đây là hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, đồng thời thiết thực hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tìm mộ người thân là liệt sĩ. Chương trình sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm ADN để xác định danh tính liệt sĩ, bắt đầu từ ngày 27-7-2017.

Việc tiếp nhận và xét nghiệm ADN sẽ được triển khai tại Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec (thuộc hệ thống y tế Vinmec). Hiện Viện đã thành lập Tổ công tác xác định danh tính liệt sĩ bằng xét nghiệm ADN, tập trung tối đa nguồn lực, mời chuyên gia trong nước và quốc tế để xây dựng kế hoạch, cũng như triển khai thực hiện quy trình xét nghiệm bảo đảm tính chính xác trong thời gian ngắn nhất.

Việc xét nghiệm ADN sẽ được thực hiện trên máy giải trình tự gen thế hệ mới; đồng thời sẽ xây dựng ngân hàng dữ liệu gen cho thân nhân liệt sĩ và ngân hàng dữ liệu gen cho mẫu nghi ngờ để phân tích, đối chiếu cũng như phối hợp, trao đổi dữ liệu với các cơ quan liên quan về vấn đề tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, huy động toàn bộ nguồn lực của Viện cho chương trình đặc biệt ý nghĩa này.

Việc Tập đoàn Vingroup tham gia hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang tìm kiếm thân nhân liệt sĩ thông qua Quỹ Thiện Tâm và hệ thống y tế Vinmec đã thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp, nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quan trọng này.

PV

Chia sẻ