Tặng nhà tình nghĩa cho nữ già làng đầu tiên ở Tây Nguyên

Thứ Hai, 24/07/2017, 10:54:00
 Font Size:     |        Print
 

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình nữ già làng đầu tiên ở Tây nguyên.

NDĐT - Ngày 24-7, tại xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, Gia Lai), Binh đoàn 15 và Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Ksor H’Lâm.

Ngôi nhà có diện tích 80 m2, gồm một phòng khách, hai phòng ngủ và một gian nhà bếp, tổng giá trị 130 triệu đồng. Trong đó, Binh đoàn 15 hỗ trợ 80 triệu đồng, Trung đoàn 710 hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại là do con, cháu của bà Ksor H’Lâm đóng góp. Ngoài ra, các đơn vị còn tặng thêm nhiều đồ dùng sinh hoạt cho gia đình nữ già làng.

Bà Ksor H’Lâm làm liên lạc cho bộ đội từ năm 16 tuổi và là nữ chiến sĩ còn lại của Đại đội nữ vận tải tham gia chiến đấu với quân viễn chinh Mỹ tại thung lũng Chư Đăng Ya, Pleime (Gia Lai) khi xưa. Sau khi nghỉ hưu với quân hàm Thượng úy, người phụ nữ này tiếp tục vận động lũ làng ở vùng biên giới thắt chặt đoàn kết quân dân, xây dựng vùng biên giới vững mạnh, xóa bỏ nhiều hủ tục lạc hậu, được bà con tín nhiệm suy tôn làm già làng và được xem là nữ già làng đầu tiên của Tây Nguyên

Dịp này, Trung đoàn 710 cũng hoàn thành việc tôn tạo, bàn giao cho chính quyền và nhân dân địa phương đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Ia Mơ.

PHAN HÒA

Chia sẻ