Cụ bà 92 tuổi đam mê may chăn tặng người nghèo

Cụ bà 92 tuổi đam mê may chăn tặng người nghèo

NDĐT - Cụ Màng năm nay đã 92 tuổi. Ở cái tuổi thất thập cổ lai hy đó, nhiều người đã không còn minh mẫn, sức khỏe yếu nhưng cụ Màng thì vẫn ngày hai buổi ngồi bên chiếc máy may cũ kỹ, tỉ mỉ may từng cái chăn (mền) để gửi cho những người nghèo ở khắp mọi miền đất nước.  (14/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Chương trình từ thiện “Chạy bộ vào tương lai”

  24/04/2017
Ngày 23-4, tại TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI), Hiệp hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình từ thiện “Chạy bộ vào tương lai” để gây quỹ trao học bổng học nghề và tư vấn định hướng tương lai cho học sinh trung học.  

Thúc đẩy xóa bỏ phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế

  16/04/2017
Cục phòng, chống HIV/AIDS ( Bộ Y tế), Chương trình Phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS )vừa triển khai dự án thí điểm mô hình giảm phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nỗ lực nhằm thúc đẩy việc giảm và tiến tới xóa bỏ phân biệt đối xử liên quan đến HIV, góp phần kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030. 

Đêm nhạc gây quỹ học bổng Trịnh Công Sơn

  14/04/2017
NDĐT- Quỹ Học bổng Trịnh Công Sơn được gia đình nhạc sĩ phối hợp Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul Live Project (SMPAA) thành lập nhằm tạo điều kiện cho các tài năng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam có thể phát triển và theo đuổi đam mê âm nhạc và nghệ thuật  

25 năm đồng hành cùng người khuyết tật, trẻ mồ côi

  14/04/2017
Trải qua 25 năm hoạt động, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) Việt Nam đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới để ngày càng thực hiện tốt hơn vai trò của một tổ chức xã hội từ thiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NTT- TMC. T.Ư Hội và các tổ chức thành viên đã trực tiếp vận động ủng hộ được tổng số tiền và hiện vật quy ra tiền là hơn 2.523 tỷ đồng, trợ giúp hơn 9,8 triệu lượt người... 

Hơn 16 tỷ đồng ủng hộ người tàn tật, trẻ mồ côi

  13/04/2017
Tối 12-4, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, T.Ư Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT-TMC) Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ 14, kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội và vinh danh các nhà tài trợ đã có nhiều đóng góp, ủng hộ giúp đỡ người khuyết tật (NKT).  

Tặng xe cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi

  10/04/2017
NDĐT - Sáng 10-4, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) phối hợp Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức lễ trao tặng xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.  

Cô giáo trẻ chiến đấu với ung thư giai đoạn cuối: “Khó khăn là để vượt qua”

  08/04/2017
NDĐT - “Ung thư giai đoạn cuối thì sao? Bệnh tật không làm tôi ngừng yêu thương bản thân và yêu cuộc sống này”. Đó là những gì Nguyễn Phạm Thanh Hằng (28 tuổi) - giáo viên bộ môn Âm nhạc Trường THCS Lệ Chi (Gia Lâm - Hà Nội) chia sẻ về căn bệnh ung thư trực tràng của mình. Hơn ba tháng vừa qua, tinh thần lạc quan chiến đấu với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối khiến nhiều người khâm phục và trở thành động lực cho những người đang gặp phải khó khăn.  

Trao thư khen, quà của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Thị Sáng

  06/04/2017
NDĐT - Chiều 6-4, thừa ủy quyền của Chủ tich nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn đã đến động viên, đọc thư khen, trao quà của Chủ tịch nước cho em Nguyễn Thị Sáng (hiện trú tại xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).  

Người dân Thanh Hóa chia sẻ khó khăn với nông dân trồng dưa hấu tỉnh Quảng Ngãi

  06/04/2017
NDĐT - Phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng, một câu lạc bộ tình nguyện kết nối con em Thanh Hóa đầu mối, tổ chức thu gom, vận chuyển, tiêu thụ dưa hấu, thiết thực chia sẻ vất vả, thất thiệt với nông dân tỉnh Quảng Ngãi. 

Người bác sĩ già hơn hai thập kỷ khám bệnh miễn phí

  03/04/2017
NDĐT - Sau khi về hưu, ông đã từ chối lời mời ở lại làm việc của một số bệnh viện lớn vì muốn mở phòng khám riêng tại chính ngôi nhà nhỏ của mình. Lý do muốn mở phòng khám riêng ấy không phải để làm giàu, mà để được tự do… miễn phí tiền khám bệnh cho mọi người. Ông là Tiến sĩ y học Nguyễn Văn Chương. Suốt hơn 20 năm qua, người bác sĩ tuổi đã ngoài 80 luôn tận tụy với công việc tại phòng khám nhân đạo của mình giữa Thủ đô.  

Trao quà và học bổng tặng học sinh mầm non Tả Ngài Chồ

  01/04/2017
NDĐT- Trong hai ngày 31-3 và 1-4, Đoàn thanh niên Báo Nhân Dân phối hợp Đồn biên phòng Pha Long và UBND xã Tả Ngài Chồ (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) tổ chức khánh thành Tổ hợp công trình phụ cho học sinh Trường mầm non Tả Ngài Chồ. 

Trao tặng trường học và xe cứu thương cho người dân vùng lũ Hương Khê

  31/03/2017
NDĐT - Sáng 31-3, tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã tổ chức lễ bàn giao hai trường học và trao tặng một xe cứu thương cho người dân vùng lũ Hương Khê. 

Thăm hỏi, động viên ngư dân bị chìm tàu trên biển Quảng Bình

  25/03/2017
NDĐT - Ngày 25-3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình ngư dân bị nạn; đồng thời phối hợp các cơ quan liên quan để làm rõ vụ tàu cá của ông Nguyễn Văn Hòa, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch bị tàu lạ đâm chìm và bỏ mặc sáu nạn nhân trôi dạt trên biển.  

Trao quà cho công nhân, người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy công ty may

  25/03/2017
NDĐT- Ngày 25-3, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và quận Bình Thủy trao 260 phần quà cho công nhân và các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ).