Đã tìm thấy chiếc lốp thứ hai của tàu bay gặp sự cố

Chủ Nhật, 02/12/2018, 19:06:55

NDĐT - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, trong sáng 2-12, chiếc lốp thứ hai bị văng ra sau sự cố hạ cánh của Hãng hàng không Vietjet xảy ra đêm 29-11, tại sân bay Buôn Ma Thuột đã được tìm thấy.

Đã tìm thấy chiếc lốp thứ hai của tàu bay gặp sự cố

Cũng trong ngày 2-12, đoàn chuyên gia của nhà sản xuất máy bay Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet.

Đến nay, Cục HKVN đã thu thập các thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không. Tổ điều tra của Cục HKVN bắt đầu phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Cục HKVN và hãng hàng không đã đình chỉ tổ bay trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cục HKVN đánh giá cao việc triển khai công tác khẩn nguy cứu nạn của hãng hàng không cũng như các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại sân bay.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho toàn bộ 207 hành khách.

Trước đó, lúc 23 giờ 5 phút ngày 29-11, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ TP Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321, số đăng ký quốc tịch VN-A653, được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15-11.

Cục HKVN đã thành lập tổ điều tra an toàn đối với sự cố này.

* Báo cáo Thủ tướng Chính phủ về sự cố tàu bay Vietjet Air

* Tìm thấy lốp máy bay Vietjet gặp sự cố hạ cánh tại Buôn Mê Thuột

* Sân bay Buôn Ma Thuột đóng cửa sau sự cố máy bay Vietjet Air

* Máy bay Vietjet Air gặp sự cố: Sáu hành khách bị chấn thương

MINH TRANG