Phó Chủ tịch nước trao quà cho người có công và học bổng học sinh nghèo vượt khó

Thứ Ba, 07/08/2018, 16:27:00

NDĐT - Chiều 7-8, tại Sóc Trăng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã trao quà cho 50 gia đình có công và 200 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ba căn nhà tình thương cho các em thuộc hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch nước trao quà cho người có công và học bổng học sinh nghèo vượt khó

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Sóc Trăng.

Hiện nay, toàn tỉnh Sóc Trăng có 49.225 người có công với cách mạng, trong đó có hơn 12.000 người được nhận trợ cấp thường xuyên. Sóc Trăng cũng là tỉnh có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao nhất đồng bằng sông Cửu Long, chiếm gần 36% dân số. Toàn tỉnh có hơn 38.000 hộ nghèo; có hơn 41.000 đối tượng bảo trợ xã hội được trợ cấp hằng năm. Đến nay, hầu hết trẻ được thể hiện các quyền cơ bản của mình, có 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc bằng nhiều hình thức; tỷ lệ trẻ đến trường ngày càng cao, có gần 98% trẻ dưới 6 tuổi được cấp bảo hiểm y tế…

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sóc Trăng đã quan tâm thực hiện tốt chính sách chăm lo cho người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội. Qua đó, hình thành nhiều phong trào thiết thực trong xã hội thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đáng được nhân rộng. Đặc biệt, là công tác chăm sóc trẻ em có nhiều tiến bộ. Mặc dù địa phương đã nỗ lực công tác chăm lo người có công nhưng vẫn còn một bộ phận người có công và người nghèo còn khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy công tác chăm lo cho người có công và thực hiện hiệu quả chính sách giảm nghèo, đặc biệt là trong đồng bào dân tộc thiểu số.

THANH PHONG