Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, tặng quà bà con vùng lũ Sìn Hồ

Thứ Năm, 12/07/2018, 16:37:34

NDĐT - Ngày 12-7, tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu), Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Chí Quảng, Phó Pháp chủ Giáo hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con chịu ảnh hưởng của cơn mưa lũ lịch sử vừa qua tại huyện Sìn Hồ.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thăm, tặng quà bà con vùng lũ Sìn Hồ

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao quà cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tại đây, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử cả nước, Hòa thượng Thích Chí Quảng đã trao 300 suất quà và một tỷ đồng cho những hộ dân chịu thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra. Đồng thời, gửi lời thăm hỏi, động viên đến bà con; chia sẻ những mất mát, tổn thất mà đồng bào phải gánh chịu do mưa lũ gây ra.

Theo Hòa thượng Thích Chí Quảng, khi biết tin đợt mưa lũ vừa qua gây hậu quả nặng nề về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện Sìn Hồ cũng như tỉnh Lai Châu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thông báo cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại các tỉnh trên cả nước vận động, ủng hộ đồng bào, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Trước tấm lòng hảo tâm của tăng, ni, phật tử cả nước hướng về Lai Châu, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cho biết, lãnh đạo tỉnh Lai Châu cũng như bà con vùng lũ Sìn Hồ rất cảm động trước tình cảm của Giáo hội cũng như tăng, ni, phật tử cả nước dành cho; đây là nguồn động viên, chia sẻ rất lớn và kịp thời đối với bà con vùng bị thiên tai.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lai Châu đã tiếp nhận hơn bảy tỷ đồng của hơn 80 đoàn nhân đạo từ thiện cả nước ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua gây ra. Ngoài ra, còn rất nhiều các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ trực tiếp bằng tiền, vật chất cho người dân tại các xã, bản trong toàn tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.

TRẦN TUẤN