Vì một thế hệ lao động an toàn và khỏe mạnh

Thứ Hai, 16/04/2018, 19:08:52

Chiều 16-4, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức diễn đàn "Vì một thế hệ lao động an toàn và khỏe mạnh: Cải thiện điều kiện an toàn vệ sinh lao động cho lao động trẻ", nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới về an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc (28-4).

Theo thống kê của ILO, thế giới có 541 triệu lao động trẻ tuổi (15 đến 24 tuổi), trong đó có 37 triệu lao động trẻ em. Lao động trẻ chiếm hơn 15% lực lượng lao động trên thế giới và có nguy cơ chịu các tai nạn thương tích và bệnh nghề nghiệp cao hơn 40% so những người trên 25 tuổi.

Là quốc gia có đông lao động trẻ em trong độ tuổi, Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, quy định hướng tới việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động cho lao động trẻ, tuy nhiên vẫn gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong việc ngăn ngừa và giảm đến mức thấp nhất tai nạn lao động nói chung và trong lao động trẻ nói riêng. Thông qua diễn đàn, các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm nhằm hướng tới một chiến dịch hành động giải quyết những thách thức, nâng cao nhận thức và cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm an toàn và sức khỏe cho lao động trẻ.

PV