Hàng nghìn người đi bộ tại Hồ Gươm hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt

Chủ Nhật, 11/03/2018, 08:47:05
 Font Size:     |        Print
 

Không khí sôi nổi, trẻ trung của Ngày hội trước khi chính thức bắt đầu.

NDĐT - Sáng 11-3, chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018, hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) và Ngày FPT vì cộng đồng, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) và FPT phối hợp tổ chức Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng”. Tại đây, hơn năm nghìn người đã đi bộ quanh Hồ Gươm, gây quỹ vì cộng đồng.

Với sự tham gia của hơn năm nghìn người, gồm đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên FPT, đông đảo người dân Thủ đô cùng nhiều gương mặt nghệ sĩ, người nổi tiếng như MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus, các ca sĩ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm, các cầu thủ U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại… Ngày hội tình nguyện đã trở nên sôi động từ sáng sớm.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, với mỗi người đi bộ quanh Hồ Gươm, Ban Tổ chức sẽ góp 100 nghìn đồng vào quỹ an sinh xã hội “Tiên phong vì cộng đồng”. Bên cạnh đó, những người tham gia chương trình đã cùng đồng diễn Flashmob, “thả tim” gây quỹ xây dựng sân chơi tặng trẻ em nghè và trao những món quà bất ngờ tặng người đi đường.


Hàng nghìn người tập trung tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hồ Gươm, Hà Nội) từ sáng sớm để hưởng ứng chương trình.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã phát động chiến dịch “Tôi tử tế”: với mỗi việc tốt được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, FPT sẽ trích 20 nghìn đồng góp vào quỹ xây dựng sân chơi tặng trẻ em nghèo. Hưởng ứng Ngày hội, đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, nhân viên FPT tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động tình nguyện như sơn sửa nhà tình nghĩa, hiến máu nhân đạo...

Dịp này, VVC và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác các chương trình an sinh xã hội năm 2018.


Ngày hội thật sự đã trở thành điểm nhấn tại phố đi bộ Hồ Gươm cuối tuần này.

Chiến dịch Ngày làm việc tốt - Good Deeds Day tại Việt Nam được VVC khởi xướng từ năm 2017 với mục đích thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc tốt trong cộng đồng. Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào, mỗi người đều có thể làm việc tốt. Mỗi người một việc làm tốt, mỗi ngày một việc làm tốt sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn.
Good Deeds Day vốn do bà Shari Arison, thương nhân và là nhà hảo tâm của Israel phát động lần đầu vào năm 2007. Năm 2011, Good Deeds Day trở thành sự kiện được hưởng ứng trên toàn cầu. Năm 2017, sự kiện thu hút 2,5 triệu người từ 93 quốc gia tham gia tình nguyện, đánh dấu ngày làm việc tốt lớn nhất và rộng khắp toàn cầu nhất.

LINH PHAN

Chia sẻ