Vietnam Airlines đón hành khách thứ 200 triệu

Thứ Ba, 05/12/2017, 08:24:01
 Font Size:     |        Print
 

Vị khách thứ 200 triệu là ông Nguyễn Trường Chinh (thứ hai từ phải sang).

NDĐT - Ngày 5-12, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đã đón hành khách thứ 200 triệu, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử hơn 20 năm kể từ khi thành lập.

Theo đó, hành khách thứ 200 triệu là Nguyễn Trường Chinh, 199.999.999 là Ngô Huy Hoàng và 200.000.001 là Phan Thị Thu Hằng, đều có quốc tịch Việt Nam. Ba vị khách đặc biệt trên chuyến bay VN223 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10 giờ 10 phút, ngày 5-12.

Phần thưởng của hành khách thứ 200 triệu là 200 nghìn dặm thưởng và hai vé máy bay khứ hồi đi châu Âu của VNA. Khách thứ 199.999.999 và khách thứ 200.000.001, mỗi khách nhận 100 nghìn dặm thưởng và một vé máy bay khứ hồi đi châu Âu.

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc VNA Dương Trí Thành chia sẻ: "Hai trăm triệu lượt khách chuyên chở trong hơn hai thập kỷ kể từ khi thành lập là dấu mốc quan trọng của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam. Để đạt được kết quả này, nhờ vào sự tín nhiệm từ cộng đồng hàng không cùng hàng triệu hành khách trong nước và quốc tế trong suốt thời gian qua. Lễ đón hành khách thứ 200 triệu như một lời tri ân sâu sắc mà VNA gửi tới 200 triệu quý khách hàng đã đặt trọn niềm tin vào VNA trên mỗi chuyến bay, đồng thời cũng là cam kết nỗ lực không ngừng cho những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo trong thời gian tới”.

Trong giai đoạn 1995-2017, VNA đã thực hiện được hơn 1,6 triệu chuyến bay quốc tế và nội địa tuyệt đối an toàn; vận chuyển 200 triệu lượt hành khách, tăng trưởng bình quân 11%/năm. Tổng doanh thu trong 22 năm đạt hơn 777 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 15,62%/năm; tổng lợi nhuận trước thuế gần 18 nghìn tỷ đồng, 22 năm liên tục có lãi và tổng nộp ngân sách nhà nước hơn 41 nghìn tỷ đồng. Kết quả này khẳng định vai trò của VNA trong sự phát triển kinh tế Việt Nam, là cầu nối, giao thương văn hóa - chính trị hiệu quả giữa các vùng miền trong cả nước và giữa Việt Nam với quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, VNA đã chính thức khởi động "Hành trình yêu thương”, một trong những hoạt động vì cộng đồng nhằm tìm kiếm những dự án cải thiện cuộc sống, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Chủ nhân sở hữu tấm thẻ đặc biệt của chương trình sẽ được hỗ trợ vé máy bay trong mọi chuyến đi thực hiện dự án. Nhân dịp VNA đón vị khách thứ 200 triệu, ba dự án đầu tiên của "Hành trình yêu thương” đã được công bố, gồm dự án Nhà chống lũ, Quỹ hiểu về trái tim và dự án Phẫu thuật nụ cười.

Ông Dương Trí Thành bày tỏ: "Một trong những chiến lược phát triển của VNA là chú trọng nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Chương trình Hành trình yêu thương đã ra đời với sứ mệnh giúp cải thiện cuộc sống người dân và đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội. Trong thời gian tới, cùng sự chung tay góp sức của toàn thể nhân viên VNA, chương trình Hành trình yêu thương sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng phát triền bền vững”.

MINH TRANG

Chia sẻ