Ngành ngân hàng hỗ trợ Quảng Nam hai tỷ đồng khắc phục thiệt hại lụt bão

Thứ Ba, 14/11/2017, 07:56:01
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện ngành ngân hàng Việt Nam trao tặng tỉnh Quảng Nam một tỷ đồng khắc phục thiệt hại lụt bão.

NDĐT - Ngày 14-11, Đoàn công tác của ngành Ngân hàng Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ giúp người dân vùng lũ tỉnh Quảng Nam khắc phục hậu quả do lụt bão gây ra.

Tại đây, đại diện Đoàn công tác ngành ngân hàng Việt Nam đã chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân vùng lũ của tỉnh Quảng Nam trong cơn bão số 12; đồng thời hỗ trợ địa phương một tỷ đồng để giúp người dân khắc phục hậu quả lụt bão gây ra.

Dịp này, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cũng trao số tiền một tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Long cho biết, trong những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận khoảng 20 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị gửi ủng hộ đồng bào vùng lũ của tỉnh.

Với số tiếp nhận được, tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho người dân bị thiệt hại do lụt bão gây ra. Theo đó, hỗ trợ gia đình có người chết bảy triệu đồng/trường hợp, hỗ trợ mỗi người bị thương ba triệu đồng. Và hiện đang lập danh sách các gia đình bị thiệt hại nặng về nhà ở để hỗ trợ làm lại nhà mới với số tiền 40 triệu đồng/hộ…

QUỐC VIỆT – ANH QUÂN

Chia sẻ