Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ “vá” đê sông Vinh

Thứ Sáu, 13/10/2017, 07:57:17
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Trưa nay, 13-10, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội, công an cùng lực lượng tại chỗ đã tham gia “vá” đê sông Vinh trước nguy cơ bị vỡ bởi những mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua.

Sáng 13-10, tại thành phố Vinh (Nghệ An) xảy ra một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ, cộng với nước lũ tồn dư trong những trận mưa lớn vừa qua đã khiến mực nước sông Vinh (Nghệ An) lên cao, làm nhiều đoạn xung yếu của tuyến đê Vinh (đoạn từ cầu Tân Phượng đến cầu Đen thuộc phường Vinh Tân) bị sạt lở nghiêm trọng và có nguy cơ bị "đánh" vỡ.

Trước tình hình đó, UBND TP Vinh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bộ đội, công an, dân quân tự vệ và người dân tham gia “vá” đoạn đê xung yếu nói trên bằng cọc tre, bao cát và rọ đá.

Sau hơn ba giờ đồng hồ nỗ lực ứng cứu, tuyến đê sông Vinh cơ bản đã được gia cố, bảo đảm an toàn

Được biết, trong đợt mưa lũ đang xảy ra, gần 400 ngôi nhà tại phường Vinh Tân bị ngập nước và năm khối vùng trũng bị nước cô lập hoàn toàn. Đoạn đê sông Vinh qua phường Vinh Tân dài 2,2km che chắn cho gần 1.000 hộ dân ở phường Vinh Tân lâu ngày đã xuống cấp, có nguy cơ sạt lở cao cần được gia cố và nâng cấp.

THÀNH CHÂU

Chia sẻ