Khai trương đường bay Đồng Hới - Chiang Mai

Thứ Sáu, 11/08/2017, 12:07:40
 Font Size:     |        Print
 

Thủ tục chào đón tàu bay đầu tiên đến Cảng hàng không Đồng Hới trên đường bay mới

NDĐT - Chiều 11-8, tại Cảng hàng không Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Jetstar Pacific khai trương đường bay Đồng Hới (Quảng Bình) - Chiang Mai (Thái- lan). Đây là đường bay quốc tế đầu tiên tại Quảng Bình và cũng là đường bay quốc tế trực tiếp đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai.

Theo đó, đường bay Đồng Hới - Chiang Mai có tần suất hai chuyến/tuần vào thứ hai và thứ sáu, bằng máy bay Airbus A320 - 180 ghế đồng hạng phổ thông. Thời gian bay giữa sân bay Đồng Hới và sân bay Chiang Mai là 1 giờ 40 phút.

Trước đó, từ khoảng 11 giờ ngày 20-7 Jetstar Pacific bắt đầu mở bán vé tại trang web www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý để phục vụ nhu cầu đăng ký sớm của hành khách.

Mức giá rẻ mỗi ngày giữa Đồng Hới và Chiang Mai chỉ từ 410 nghìn đồng/chặng, chưa bao gồm thuế, phí và các loại vé khuyến mại.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Hồ An Phong, Quảng Bình là điểm đến du lịch chứa đựng trong mình những giá trị nổi bật toàn cầu với hệ thống hàng trăm hang động, trong đó có hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng. Hiện, Quảng Bình là điểm đến yêu thích của khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam.

Chiang Mai là trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái-lan với gần 10 triệu khách du lịch (năm 2016), điểm trung chuyển khách du lịch từ Thái-lan đến các nước khu vực ASEAN. Là thủ đô của Vương quốc Lana cổ, Chiang Mai lưu giữ những công trình kiến trúc Phật giáo, những giá trị văn hóa độc đáo với hàng trăm chùa, đền lớn nhỏ cũng những cảnh quan tuyệt đẹp về thiên nhiên và sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống dịch vụ mua sắm phục vụ khách du lịch.

Do đó, việc mở đường bay quốc tế đầu tiên tại Đồng Hới đến Chiang Mai nhằm thu hút nguồn khách quốc tế đến từ thị trường Thái-lan để phục hồi và phát triển ngành du lịch của tỉnh Quảng Bình và khu vực miền trung.

HƯƠNG GIANG

Chia sẻ