Xây dựng nhà ở cho công nhân tại Hà Nam

Thứ Sáu, 19/05/2017, 08:40:57
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Thiết thực kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19-5, Tổng công ty Viglacera đã khởi công dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ, nhà ở công nhân tại khu công nghiệp Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Dự án do Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư, Dự án có quy mô hơn 16 ha, khi hoàn thành sẽ có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và các dịch vụ tiện ích, trong đó, dành 4,9 ha đất để xây dựng các khu nhà ở chung cư cao từ 6 - 9 tầng giải quyết chỗ ở cho khoảng hơn 9.000 công nhân lao động, chuyên gia và 1,83 ha đất để xây dựng nhà văn hóa, trường mầm non, trạm y tế và các dịch vụ công cộng...

Để dự án hoàn thành đầu tư, đưa vào khai thác đúng tiến độ, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đề nghị: Công ty Viglacera, các nhà thầu thi công đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tối đa năng lực và kinh nghiệm, tập trung nhân lực, máy móc thiết bị, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về các tiêu chuẩn, quy trình theo đúng dự án đã được phê duyệt và bảo đảm các cam kết của dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành tỉnh Hà Nam có liên quan đồng hành cùng Tổng công ty Viglacera tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả, tạo các điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư, các nhà thầu triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, sớm đưa công trình vào sử dụng.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần giải quyết vấn đề chỗ ở cho công nhân, chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam. Cùng với đó, khi khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia được hoàn thành sẽ giúp cho công nhân và chuyên gia làm việc trong các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam có cơ hội tìm được chỗ ở phù hợp, thuận tiện cho việc di chuyển, giảm thời gian đi lại, giảm ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, giúp cho công nhân và chuyên gia yên tâm gắn bó lâu dài với nhà máy và địa phương.

ĐÀO PHƯƠNG

Chia sẻ