Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng về việc xem xét quy hoạch Sơn Trà

Thứ Hai, 15/05/2017, 14:08:58
 Font Size:     |        Print
 

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà - Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

NDĐT - Ngày 15-5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký văn số 3578/UBND-KGVX về việc triển khai Công văn số 4920/VPCP-KGVX ngày 12-5-2017, liên quan đến việc xem xét lại tính khoa học và cầu thị đối với các kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà.

* Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xem xét kiến nghị về Quy hoạch ...

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao các sở, ban, ngành và chính quyền quận Sơn Trà khẩn trương thực chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xem xét tính khoa học và cầu thị đối với các kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Cụ thể, giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Du lịch, Nông nghiệp, Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, UBND quận Sơn Trà và các cơ quan liên quan thực hiện, báo cáo UBND TP trước ngày 23-5 và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-5.

Giao Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì phối hợp với Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện và báo cáo đúng thời gian quy định.

Như tin đã đưa, tháng 2-2017, UBND TP Đà Nẵng công bố bản Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà (Đà Nẵng) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Ngay sau đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng, việc quy hoạch nhiều dự án ở Sơn Trà sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp tự nhiên nơi đây và ảnh hưởng đến cuộc sống của loài linh trưởng Vọoc chà vá chân nâu.

Đến ngày 21-3, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng gửi tâm thư kiến nghị đến Thủ tướng, bày tỏ lo ngại về bản quy hoạch Sơn Trà. Ông Vinh cho rằng để phát triển du lịch Đà Nẵng bền vững, thân thiện với môi trường thì cần giữ nguyên trạng, không xây mới các cơ sở lưu trú ở Sơn Trà.

Đến ngày 11-5, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vào Đà Nẵng làm việc với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng để giải quyết về các kiến nghị nêu trên. Cuộc họp đã không đi đến thống nhất các vấn đề và không có biên bản cuộc họp vì Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng không ký.

Ngày 12-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký văn bản chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Đà Nẵng "khẩn trương chỉ đạo xem xét một cách thật sự khoa học và cầu thị kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng; kịp thời thông tin đầy đủ cho công luận, có báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-5".

ANH ĐÀO

Chia sẻ