Đón nhận phần thưởng cao quý

Chủ Nhật, 19/03/2017, 19:33:00
 Font Size:     |        Print

Ngày 19-3, Trường đại học Sư phạm (ĐHSP) - Đại học Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đến dự có đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của QH; Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa.

Trường đại học Sư phạm Huế được thành lập năm 1957 trên cơ sở Trường cao đẳng Sư phạm thuộc Viện Đại học Huế. Trường hiện có 12 khoa, bảy phòng chức năng, năm trung tâm, một viện nghiên cứu và Trường THPT thực hành với 259 giảng viên; trong đó có hai giáo sư, 43 phó giáo sư, 84 tiến sĩ, 118 thạc sĩ, tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học hơn 93%, giảng viên có trình độ tiến sĩ hơn 49%. Với đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học có trình độ chuyên môn, có uy tín, tâm huyết, nhà trường đã đào tạo hơn 60 nghìn cử nhân, bốn nghìn thạc sĩ và 50 tiến sĩ, bổ sung một lực lượng nhà giáo, cán bộ quản lý có trình độ cho ngành Giáo dục và Đào tạo. Năm 2007, Trường đại học Sư phạm Huế là một trong 20 trường đại học đầu tiên trong cả nước tham gia kiểm định chất lượng và được công nhận là trường đạt chuẩn.

PV

Quảng Trị nâng cao chất lượng dịch vụ công

Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp tổ chức Oxfam Việt Nam tổng kết hai năm triển khai dự án Dân chấm điểm M.Score và công bố kết quả năm 2016.

Được triển khai từ tháng 10-2014, dự án Dân chấm điểm M.Score đã cung cấp giải pháp hữu hiệu cho công tác đánh giá chất lượng dịch vụ công tại Quảng Trị. Tính đến hết năm 2016, có gần 18 nghìn trường hợp người dân được tổng đài Dân chấm điểm tiếp cận khảo sát; đường dây nóng 1800.8081 hoạt động ổn định, được nhiều người biết đến và tin tưởng hơn trong việc cung cấp thông tin phản ánh. Việc thực hiện dự án từng bước tác động cộng hưởng làm thay đổi nhận thức, thái độ, trách nhiệm, cải thiện năng lực của đội ngũ cán bộ công chức tại các cơ quan chuyên môn cũng như bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại địa phương. Qua đó, góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI cuối năm 2015 lên 10 bậc so với năm 2014.

PV

Chia sẻ