Phát động Ngày chạy Ô-lim-pích vì sức khỏe toàn dân năm 2017

Chủ Nhật, 19/03/2017, 19:00:37
 Font Size:     |        Print

Ngày 19-3, tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Nam Định đã phát động Ngày chạy Ô-lim-pích vì sức khỏe toàn dân năm 2017 với sự tham gia của hàng nghìn người.

Tại Thừa Thiên - Huế, Ngày chạy Ô-lim-pích đã diễn ra tại quảng trường huyện A Lưới. Các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế; lãnh đạo Tổng cục Thể dục - Thể thao, Ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam và hơn 2.500 cán bộ, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn dự lễ phát động và tham gia cuộc chạy cùng 150 vận động viên việt dã của tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Từ năm 2015, Bộ VHTTDL, Ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam đã phát động trong toàn quốc tổ chức Ngày chạy Ô-lim-pích vì sức khỏe

toàn dân. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục, thể thao, từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Tại TP Đà Nẵng, Ngày chạy Ô-lim-pích được tổ chức tại đường 2-9, gần khu vực cầu Rồng, thu hút sự tham gia của 3.200 người. Tại quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh (Nghệ An), UBND tỉnh Nghệ An đã phát động Ngày chạy Ô-lim-pích và Giải việt dã toàn tỉnh năm 2017, thu hút hơn 1.000 cán bộ, nhân dân và học sinh, sinh viên tham gia chạy. Tại Nam Định, hưởng ứng Ngày chạy Ô-lim-pích, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ phát động và Giải việt dã của tỉnh với sự tham gia của 200 vận động viên, tranh tài ở hai cự ly: nam 5,1 km và nữ là 3,4 km.

Ngày chạy Ô-lim-pích vì sức khỏe toàn dân năm 2017 sẽ diễn ra trên các địa phương trong cả nước từ nay đến Ngày thể thao Việt Nam 27-3.

PV

Chia sẻ