Lốc xoáy và mưa đá làm hư hỏng 45 nhà ở của người dân Lào Cai

Chủ Nhật, 19/03/2017, 08:07:26
 Font Size:     |        Print
 

Mưa đá ở xã Dương Quỳ, huyện Văn bàn (Lào Cai) tối 19-3.

NDĐT - Tối 18 và rạng sáng 19-3, trên địa bàn huyện Văn Bàn (Lào Cai) xảy ra dông lốc, kèm theo mưa đá, gây hư hỏng 45 nhà ở của người dân tại hai xã Dương Quỳ và Hòa Mạc; 30 ha lúa, hoa màu bị đất, đá vùi lấp.

Trước đó, tối 17-3, tại huyện Mường Khương và Bát Xát cũng xảy ra lốc xoáy và mưa đá, gây nhiều thiệt hại cho người dân. Theo thống kê sơ bộ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Mường Khương, lốc xoáy đã làm đổ 17 mét vuông tường xây và tốc 80 tấm lợp nhựa của một hộ dân tại tổ dân phố Na Khui, thị trấn Mường Khương; tốc mái và vỡ 400 tấm lợp xi-măng của 18 hộ dân xã Tả Gia Khâu và 80 tấm lợp xi-măng của Nhà văn hoá thôn Khấu Na (xã Nấm Lư); tốc 70 mét vuông mái tôn nhà thư viện điểm trường chính Trường tiểu học xã Nậm Chảy, làm hư hỏng một bộ âm ly, hai loa và ướt sách trong thư viện. Lốc xoáy cũng làm giập nát, hư hỏng 80% cây giống ớt; đổ 3 ha cây tam giác mạch tại xã Pha Long, 8 ha đậu tương xuân và 2 ha rau cải, bắp cải của nông dân xã Tả Gia Khâu. Tổng thiệt hại ước giá trị thiệt hại 170 triệu đồng. Tại thị trấn Sa Pa và xã Ý Tý của huyện Bát Xát xảy ra mưa đá cường độ nhẹ, ít gây thiệt hại.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của địa phương phối hợp chính quyền các xã, thị trấn rà soát, thống kê thiệt hại và triển khai các biện pháp khắc phục, giúp đỡ người dân.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC