Đón đọc Thời Nay số 730, phát hành thứ năm, ngày 12-1

Thứ Năm, 12/01/2017, 03:16:27
 Font Size:     |        Print

Được xem là giải pháp phát triển hệ thống giao thông công cộng trong xu thế chung của đô thị hiện đại, song còn nhiều việc phải làm như thay đổi thói quen sử dụng phương tiện cá nhân và hạ tầng giao thông để Mở lối cho BRT, vấn đề được bàn trong mục Thời đàm.

Thép xuất khẩu của Việt Nam liên tục đối mặt những vụ kiện về phòng vệ thương mại. Ngành thép trong nước cũng gặp nhiều khó khăn khi trải qua giai đoạn dài đầu tư thiếu trọng tâm, trọng điểm, thép xây dựng thừa, trong khi nhiều chủng loại thép phục vụ cơ khí, chế tạo lại thiếu. Bài Trang 1 nêu bật yêu cầu Cần quy hoạch lại ngành thép.

Nhiều ý kiến thảo luận dự án Luật Quy hoạch tại phiên họp thứ sáu Ủy ban Thường vụ Quốc hội đăng tải trên Trang 2, Quy hoạch cần khắc phục tình trạng chồng chéo, phân tán.

Đừng để “nóng” mới nói! là tiêu đề bài trên trang Vấn đề hôm nay. Hằng năm, 3.000 đến 4.000 vụ bạo lực trẻ em bị phát hiện tại Việt Nam. Số vụ việc nêu trên thực tế cao hơn, dù khung luật pháp bảo vệ trẻ em ở Việt Nam được đánh giá tương đối hoàn chỉnh và vấn đề bảo vệ trẻ em luôn được nhiều cấp quan tâm.

Để phục vụ đi lại dịp Tết, các hãng hàng không dự kiến tăng tải. Trong lúc đó, tình trạng Quá tải các cảng hàng không: Lỗi từ khâu dự báo, quy hoạch đang nổi lên và cần sớm giải quyết. Trang Kinh tế đề cập vấn đề này.

Cũng là chuyện về quê ăn Tết, trang Đô thị chia sẻ những tâm sự Vui, buồn chuyện tàu Tết.

Chuẩn bị mùa lễ hội 2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định không cấp phép, tổ chức lễ hội tràn lan, đồng thời đề nghị các cán bộ, công chức khi đi lễ hội đừng vì thiếu hiểu biết mà dẫn tới những cảnh tượng phản cảm. Trang Văn hóa - Văn nghệ có bài Nói không với bạo lực, trục lợi.

Bài Hồ sơ - Tư liệu làm rõ nguy cơ mà Tunisia, quốc gia có nhiều công dân từng tham gia thánh chiến cực đoan ở nước ngoài, phải đối mặt khi Khủng bố hồi hương.

Cơ hội mong manh ở Libya được phân tích trong mục Tiêu điểm & Dư luận nhân chuyến đi của Đặc phái viên Liên đoàn Arab Salaheddine Jamali đến Ai Cập nhằm thảo luận lộ trình giải quyết khủng hoảng.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ