Chung sức vì cộng đồng

Thứ Tư, 11/01/2017, 19:54:13
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện Prudential tại lễ khánh thành điểm trường Thanh Sơn (Quảng Bình).

Chứng kiến sự nhiệt tình và đầy trách nhiệm của nhân viên và tư vấn viên Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) khi tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xã hội, mới nhận thấy nét văn hóa doanh nghiệp của Prudential Việt Nam được tạo nên bởi những cánh tay chung sức vì cộng đồng.

Đơn giản là “Pru - Tình nguyện”

Một ngày cuối tuần, chúng tôi có dịp theo chân những tình nguyện viên của Prudential Việt Nam tham gia hoạt động cải tạo Trường tiểu học Văn Khê C (Mê Linh, Hà Nội). Tất cả mọi người đều chung một mầu áo phông đỏ tình nguyện, xắn tay hăm hở vào việc, từ khuân vác, đẩy xe chở cát, quét sơn lại từng cánh cửa gỗ, từng khung cửa sắt đến nhặt lá, chặt cây, dọn vệ sinh trường... Cuối ngày, mặc dù rất vất vả nhưng ai cũng rạng rỡ hạnh phúc khi ngắm nhìn thành quả lao động của mình là một ngôi trường khang trang, sạch sẽ, không còn bị thấm dột, không còn bị gió lùa lạnh mùa đông, nắng oi nồng mùa hạ… Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động tình nguyện của Prudential Việt Nam trong những năm qua, cũng như năm 2016.

Với “Pru - Tình nguyện”, các hoạt động rất đa dạng, nhưng không kém phần thiết thực và ý nghĩa. Đó là chương trình hiến máu nhân đạo được công ty phát động thường niên, thu hút không chỉ đông đảo nhân viên, tư vấn viên tham gia, mà cả những lãnh đạo cao cấp của doanh nghiệp cũng sẵn sàng hiến những giọt máu của mình để cứu người bệnh. Nhân dịp kỷ niệm 17 năm thành lập, trong tháng 11 và 12-2016, Prudential Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động hiến máu nhân đạo với quy mô lớn tại 17 tỉnh, thành phố từ nam ra bắc, thu hút 10.670 tình nguyện viên tham dự và tiếp nhận 7.525 đơn vị máu, đây là số đơn vị máu cao nhất Prudential Việt Nam thu được trong suốt những năm triển khai chương trình này.

Chia sẻ với chúng tôi, Phó Tổng Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Prudential Việt Nam Hoàng Lan Anh cho biết: “Phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng và chuỗi hoạt động “Pru - Tình nguyện” nói chung là những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với cộng đồng. Đây cũng là cơ hội gắn kết tập thể nhân viên, tư vấn viên Prudential Việt Nam cũng như những tình nguyện viên quan tâm đến các hoạt động xã hội”.

Đồng hành cùng “khúc ruột miền trung”

Chứng kiến hậu quả do các trận lũ lụt gây ra cho người dân các tỉnh miền trung, những chuyến công tác hỗ trợ đã ngay lập tức được các lãnh đạo, nhân viên và tư vấn viên của Prudential Việt Nam triển khai đến với đồng bào, cùng sẻ chia nỗi đau bằng những hành động thiết thực nhất. Đó là hành trình đến với người dân bốn tỉnh miền trung chịu thiệt hại nặng nề nhất gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam trong tháng 9-2016, với những phần quà đã được trao tặng như 6.000 tập vở và 1.200 cặp phao, vừa là cặp sách đồng hành cùng các em học sinh đến trường, vừa là chiếc phao cứu sinh góp phần giảm thấp nhất hậu quả do tai nạn sông nước. Hay hành trình hỗ trợ các huyện Tương Dương và Quỳ Châu (Nghệ An) trong tháng 10-2016, với quà tặng là đồ dùng học tập và trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho gần 1.000 học sinh và thầy giáo, cô giáo Trường mầm non Châu Hoàn, Trường tiểu học Châu Hoàn, Trường THCS Châu Hoàn, Trường THCS Yên Tĩnh...

Trong tháng 10 và 11-2016, đoàn tình nguyện viên và tư vấn viên Prudential Việt Nam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ khẩn cấp 250 triệu đồng cho nhân dân huyện Quảng Trạch và trao quà cho 267 hộ nghèo và thiết bị giảng dạy cho hai trường học tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, với tổng giá trị tài trợ 480 triệu đồng, do toàn thể nhân viên và tư vấn viên của Prudential Việt Nam đóng góp...

Và “Cùng xây tương lai”

Bên cạnh những hoạt động đã trở thành “thương hiệu” trong lĩnh vực giáo dục như cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” khuyến khích các em học sinh yêu thích môn văn học; hay “Giải thưởng Võ Trường Toản” dành cho những nhà giáo xuất sắc. Trong năm 2016, rất nhiều hoạt động hướng tới sự nghiệp “trồng người” của Prudential Việt Nam được cộng đồng ghi nhận.

Năm 2016, Prudential Việt Nam tặng 2.500 suất học bổng, hơn 600 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học trong cả nước. Dự án “Cùng xây tương lai” được công ty triển khai từ năm 2013 với nguồn quỹ được tài trợ từ chương trình “Chairman’s Challenge” do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu; đã góp phần cải thiện điều kiện giáo dục tại các vùng sâu, vùng xa. Trong năm 2016, với ngân sách hơn chín tỷ đồng, hành trình “Cùng xây tương lai” xây dựng mới và tu bổ tám trường mẫu giáo và tiểu học.

Năm 2016, tổng ngân sách Prudential Việt Nam dành cho các hoạt động xã hội tại Việt Nam lên tới 40 tỷ đồng. Nhiều hoạt động đã và đang được triển khai hiệu quả trên cả nước và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng. Sứ mệnh mà Prudential hướng tới là chung tay vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam và với những hoạt động cộng đồng không ngừng nghỉ, đã tạo những dấu ấn đặc biệt của riêng mình.

Việc tặng quà Tết cho người nghèo đã trở thành hoạt động thường niên được Prudential Việt Nam thực hiện nhiều năm qua, nhằm chia sẻ, chăm lo cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ có điều kiện đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm. Tết năm nay, gần 2.500 phần quà với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng sẽ được Prudential Việt Nam trao tặng cho những người dân nghèo thuộc 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

QUỲNH ANH

Chia sẻ