Các tỉnh, thành phố tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết các đối tượng chính sách

Thứ Tư, 11/01/2017, 15:04:50
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện VNPT Cà Mau trao tiền và quà Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau.

NDĐT - Nhân dịp Tết đến Xuân về, mong cho người nghèo được vui tươi, đầm ấm, các tỉnh, thành trong cả nước đã phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các các cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ và những đối tượng chính sách và hộ nghèo trong tỉnh.

* Sáng 11-1, Viễn thông Cà Mau (VNPT Cà Mau) tổ chức đoàn đến thăm hỏi, trao 10 triệu đồng tiền mặt và tặng quà tết cho các cụ già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của VNPT Cà Mau nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương lo Tết cho người nghèo năm 2017. Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh đang nuôi dưỡng 114 trẻ cơ nhở và cụ già neo đơn. Ngoài Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, VNPT Cà Mau còn thành lập đoàn thăm viếng, trao tặng nhiều phần quà Tết cho: Hội Nạn nhân chất độc màu da cam, Làng trẻ SOS, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nhiều gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Nhằm tạo điều kiện cho mọi người, mọi nhà đều có Tết, tỉnh Cà Mau chi hơn 32 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động thăm viếng, họp mặt, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong đó, có hơn 27 tỷ đồng tiền quà Tết cho các đối tượng thụ hưởng. Cụ thể: đối tượng chính sách được Trung ương tặng quà loại một và loại hai, tỉnh sẽ tặng thêm 200.000 đồng/người; đối tượng chính sách không được Trung ương tặng quà, tỉnh sẽ tặng 300.000 đồng/người. Các đối tượng xã hội gồm: người già neo đơn, trẻ em mồ côi, lang thang đang được nuôi dưỡng tại cộng đồng được tặng thêm tiền ăn 200.000 đồng và quần áo trị giá 200.000 đồng; hộ nghèo được tặng 400.000 đồng; hộ cận nghèo được hỗ trợ 350.000 đồng; đối tượng hưu trí, mất sức lao động, tai nạn lao động, tử tuất, lực lượng vũ trang là hạ sĩ quan trở xuống, cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương từ 2,34 trở xuống, người hoạt động không chuyên trách cấp xã được tặng 500.000 đồng.

Ngoài các phần quà từ tiền ngân sách, còn có rất nhiều tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân… trên địa bàn tỉnh Cà Mau trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách…, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo Tết cho người nghèo được vui tươi, đầm ấm.

* Ngày 11-1, tại thôn Chà Panh, xã Phước Hòa, huyện Bác Ái, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh tại Ninh Thuận đã tổ chức Lễ trao tặng “Nhà Đồng đội” cho gia đình Đại úy Chamaléa Sương, Trợ lý Phòng không, Ban chỉ huy quân sự huyện Ninh Sơn.

Nhà tài trợ tặng quà chúc mừng năm mới cho gia đình anh Chamaléa Sương về nhà mới.

Với mức tài trợ 70 triệu đồng/nhà, căn nhà đồng đội của gia đình Đại úy Chamaléa Sương được xây dựng có diện tích 50m2. Đây là chương trình do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ kinh phí gần 22,5 tỷ đồng cho Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 xây 286 căn nhà tình nghĩa và 36 căn nhà đồng đội cho cán bộ nhân viên, gia đình chính sách có thân nhân công tác trong lực lượng vũ trang thuộc Quân khu 5 tại các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, Đác Nông, Đà Nẵng, Đác Lắc, Khánh Hòa, Kon Tum và Ninh Thuận.

Nhân dịp này, nhà tài trợ và đơn vị cũng đã tặng quà chúc mừng năm mới và một số đồ dùng gắn với nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cho gia đình Đại úy Chamaléa Sương, giúp gia đình vui đón xuân mới đầm ấm, sớm ổn định cuộc sống.

* Ngày 11-1, Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Công ty Thức ăn gia súc Invivo đến thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách và gia đình nghèo tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang (Quảng Nam). Đợt thăm lần này, đoàn trao 52 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 42 hộ nghèo và 10 hộ gia đình chính sách ở xã Tà Bhing.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam trao quà cho đối tượng chính sách và hộ nghèo.

Ông Lê Ngọc Quảng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, trước đó, trong tháng 12-2016, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Ngân hàng chính sách - Chi nhánh tại Quảng Nam đến thăm và tặng 100 suất quà cho những hộ nghèo tại xã Tà Bhing (mỗi syất trị giá 500 nghìn đồng); đồng thời hỗ trợ cho hộ ông Zơ Râm Đia (là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) 50 triệu đồng để xây dựng lại nhà ở, ổn định lại cuộc sống…

Được biết, từ khi tổ chức kết nghĩa với xã Tà Bhing (huyện Nam Giang) đến nay, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thường tổ chức đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào nghèo, đối tượng chính sách trong những ngày lễ, dịp Tết và khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.

* Ban Chỉ đạo Tây Bắc trao quà Tết tại Yên Bái

Trong ngày 10 và 11-1, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Bắc do đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực làm trưởng đoàn đã thăm, chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Văn Yên, Trấn Yên và Văn Chấn (Yên Bái).

Đồng chí Hầu A Lềnh cho biết, đây là truyền thống của Ban Chỉ đạo Tây Bắc, hằng năm đơn vị đều trích từ nguồn hoạt động thường xuyên để tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công tại các địa phương.

Dịp Tết Đinh Dậu 2017 tại Yên Bái, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã trích 200 triệu đồng trao 400 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Lâm Giang, Châu Quế Hạ huyện Văn Yên, Lương Thịnh, Hưng Khánh huyện Trấn Yên.

Trong ngày 11-1, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã vận động được các nhà tài trợ thực hiện chương trình “Áo ấm mùa đông” tặng 630 suất quà tổng trị giá hơn 180 triệu đồng gồm bánh kẹo, áo ấm và chăn cho học sinh bán trú trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sùng Đô huyện Văn Chấn.

Đoàn công tác tặng quà cho học sinh bán trú xã Sùng Đo huyện Văn Chấn.

Tin, ảnh: HỮU TÙNG, NGUYỄN TRUNG, QUỐC VIỆT-THI QUÂN, THANH SƠN

Chia sẻ