Phát động chương trình từ thiện “Nhà sạch đón Tết Xuân Đinh Dậu 2017”

Thứ Tư, 11/01/2017, 10:03:05
 Font Size:     |        Print
 

Các bạn trẻ tại lễ phát động chương trình Nhà sạch đón Tết 2017.

NDĐT - Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh phối hợp Quỹ Hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông - VASS cùng một số đơn vị tài trợ vừa tổ chức lễ phát động chương trình xã hội “Nhà sạch đón Tết Xuân Đinh Dậu 2017” với sự tham gia của hơn 400 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Đây là lần thứ ba chương trình được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh đúng vào dịp cả nước đang trong không khí đón Xuân vui Tết Nguyên đán. Với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội, giúp các bạn trẻ đóng góp với cộng đồng thông qua những việc làm thiết thực, tình nguyện, giữ gìn vệ sinh môi trường sống đô thị, giúp đỡ người nghèo và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, chương trình đã thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên thành phố tham gia.

Chương trình còn mang ý nghĩa giáo dục giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm thực tế qua việc dọn dẹp nhà cửa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục người khác, rèn luyện cho họ tinh thần yêu lao động, sống có trách nhiệm và giàu lòng nhân ái.

Theo kế hoạch, từ ngày 10 đến 22-1, Ban Tổ chức chương trình và các bạn trẻ tình nguyện viên sẽ thực hiện công việc thu gom rác thải, trổng cây xanh và dọn vệ sinh nhà cửa tại các khu phố và những hộ gia đình để chuẩn bị đón Xuân, vui Tết tại thành phố. Thông qua những hoạt động trong chương trình, mỗi bạn trẻ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về nếp sống văn minh đô thị, bảo vệ môi trường sống và không gian trong lành ở các khu dân cư.

Phát biểu tại lễ phát động, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên mong muốn các bạn trẻ, thế hệ tương lai của thành phố và đất nước sẽ trưởng thành và là những công dân năng động, sáng tạo, sống có ích, biết quan tâm chia sẻ, giúp đỡ và đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được Ban Tổ chức dành làm công tác từ thiện và gói bánh chưng tặng người nghèo trong dịp Tết trên địa bàn thành phố. Bà Đỗ Thị Kim Liên cũng cho biết, thời gian tới, Ban Tổ chức chương trình sẽ mở rộng hoạt động đến các tỉnh, thành phố trên cả nước, từ đó gây nguồn quỹ nhiều hơn để có điều kiện giúp đỡ những người nghèo.

Cùng ngày, Lãnh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên đã đến chúc Tết và trao tặng 135 suất quà cho các cụ bà không nơi nương tựa, sống tại chùa Lâm Quang, quận 8. Ngay trong ngày lễ ra quân đã có hơn 10 hộ dân được vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, số tiền đóng góp là ba triệu đồng. Ngày 20-1, Ban Tổ chức sẽ cùng các em sinh viên tham gia gói 1.000 cái bánh chưng tặng cho người nghèo và các trung tâm, mái ấm nhà mở,... Các hoạt động cộng đồng do Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh tổ chức, cho đến nay đã hỗ trợ hàng trăm trẻ em, người già neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, trong năm 2016, Lãnh sự quán Nam Phi đã tham gia tài trợ trùng tu Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang; xây tặng 40 căn nhà tình thương cho các gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn hai tỉnh Hậu Giang và Bến Tre; tài trợ học bổng 30 triệu đồng cho trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu nhân dịp Quốc khánh Nam Phi và tặng 500 triệu đồng cho tỉnh Tây Ninh.

Trong thời gian gần hai tuần diễn ra chương trình “Nhà sạch đón Tết”, các doanh nghiệp muốn ủng hộ cần đăng ký với Ban Tổ chức để đón các tình nguyện viên đến dọn dẹp, thiết kế, trang trí lại các khuôn viên và không gian cây xanh.

Lãnh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên và lãnh đạo Bảo hiểm Viễn Đông thăm và tặng quà các cụ già neo đơn tại chùa Lâm Quang.

ANH THI

Chia sẻ