Vietnam Airlines hoãn, hủy nhiều chuyến bay do bão Nesat

NDĐT - Ngày 28-7, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, do ảnh hưởng của bão Nesat tại khu vực Đài Loan (Trung Quốc), để bảo đảm an toàn, hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh và Đài Bắc/Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc). (28/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Nam làm ba người tử vong

  24/07/2017
NDĐT - Sáng 24-7, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị này đang phối hợp các cơ quan chức năng ở địa phương tiến hành điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe máy, làm ba thanh niên thiệt mạng và một người bị thương nặng vào chiều 23-7.  

Bảo đảm cạnh tranh bình đẳng, minh bạch trong kinh doanh chở khách

  24/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội liên quan việc thử nghiệm phương thức kinh doanh chở khách của Grab và Uber. 

Khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại TP Hồ Chí Minh

  24/07/2017
Ngày 23-7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương khẩn trương có các biện pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên hoàn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại TP Hồ Chí Minh, làm hai người bị chết và nhiều người bị thương.  

Vietnam Airlines lùi giờ 8 chuyến bay do ảnh hưởng bão số 3

  23/07/2017
NDĐT - Ngày 23-7, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 (tên quốc tế là bão Roke) tại khu vực biển đông, để bảo đảm an toàn, VNA dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Hồng Công và Quảng Châu (Trung Quốc).  

Cần sớm tu sửa các tuyến đường cơ sở sau mưa lũ ở Cao Bằng

  23/07/2017
NDĐT - Đợt mưa lũ kéo dài gần hai tháng qua tại tỉnh Cao Bằng đã khiến nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã bị hư hỏng nặng. Hệ thống giao thông cấp cơ sở này là mạng lưới xuyên suốt, đóng vai trò huyết mạch trong việc đi lại, giao thương của người dân thôn xóm vùng cao. Nếu không sớm tu sửa thì nhiều vùng dân cư sẽ biệt lập hoàn toàn với bên ngoài.  

Lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt

  23/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt. 

Xử lý nghiêm nạn ném đá xe khách trên đường Hồ Chí Minh

  22/07/2017
NDĐT - Xe khách của nhà xe Tân Niên đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn quan địa bàn huyện Ea H’leo, tỉnh Đác Lắc bất ngờ bị một số đối tượng ném đá khiến hai tấm kính bên hông xe vỡ nát, gây hoảng hốt cho tài xế và hành khách đi trên xe. 

Gian nan chống xe chở quá tải (Tiếp theo và hết) (*)

  21/07/2017
Bài 2: Kiên quyết ngăn chặn xe chở quá tải bùng phát trở lại - Theo Chỉ thị 32/CT-TTg, ngày 25-11-2016 của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng nếu để xảy ra tình trạng xe quá tải (XQT) hoạt động trên địa bàn. Thế nhưng, rõ ràng chỉ thị này chưa “thấm” tới một số địa phương. Vì vậy, vừa qua Thủ tướng đã có ý kiến giao Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo quyết liệt, cụ thể để ngăn chặn tình trạng XQT tái diễn nhằm bảo đảm ATGT, tạo công bằng cho tất cả các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải (KDVT).  

Về việc xử phạt người điều khiển ô-tô không mang bản chính giấy đăng ký xe ô-tô

  21/07/2017
Sáng 20-7, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức họp báo công tác tư pháp quý II năm 2017. Nhiều cơ quan báo chí nêu câu hỏi về các vấn đề được dư luận quan tâm trong thời gian qua, trong đó có việc xử phạt đối với người điều khiển ô-tô không mang theo bản chính giấy đăng ký xe. 

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Quảng Trị, hai người thương vong

  20/07/2017
NDĐT - Ngày 20-7, tại ngã tư thuộc địa phận thôn Bích Khê, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, đoạn giao giữa đường liên xã và đường ĐH 39, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người tử vong tại chỗ và một người bị thương nặng. 

Nhanh chóng giảm phí cho chủ phương tiện sống gần trạm thu phí BOT Thiên Tân

  20/07/2017
NDĐT - Mặc dù chủ trương giảm phí cho các chủ phương tiện sống gần trạm thu phí BOT Thiên Tân tại Km1064+730 trên Quốc lộ 1 (thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đã có từ lâu, thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, chủ trương nhằm tháo gỡ bớt khó khăn cho người dân sống gần trạm thu phí này vẫn chưa thể được thực hiện khi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) mới chỉ đồng ý về mặt chủ trương mà chưa phê duyệt phương án giảm phí chính thức qua trạm thu phí này. 

Gian nan chống xe chở quá tải (Kỳ 1)

  20/07/2017
Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện đã đem lại hiệu quả tích cực khi có đến 90% xe quá tải (XQT) được xử lý và dẹp bỏ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), "cuộc chiến" chống XQT còn nhiều gian nan do 10% số xe còn lại đang hoạt động với cường độ cao, mức độ vi phạm rất nghiêm trọng, khó kiểm soát.