Quốc lộ 279 nối Lào Cai với Lai Châu đã hoàn toàn thông xe

Thứ Tư, 11/07/2018, 18:02:21

NDĐT- Chiều 11-7, ông Nguyễn Quang Vinh, Hạt trưởng Hạt quản lý, bảo dưỡng đường bộ Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, quốc lộ 279 nối huyện Văn Bàn (Lào Cai) với huyện Than Uyên (Lai Châu) đã hoàn toàn thông xe, bảo đảm việc đi lại của hành khách và vận chuyển hàng hóa giữa tỉnh Lào Cai và các tỉnh miền xuôi với tỉnh Lai Châu.

Quốc lộ 279 nối Lào Cai với Lai Châu đã hoàn toàn thông xe

Thông xe tuyến quốc lộ 279 nối Lào Cai với Lai Châu.

Sau bốn ngày tập trung máy móc và nhân lực, làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, trong điều kiện thời tiết phức tạp và mặt bằng chật hẹp, đến 15 giờ ngày 11-7, tuyến quốc lộ 279 đã hoàn toàn thông xe, bảo đảm việc đi lại và vận chuyển hàng hóa giữa Lào Cai và tỉnh Lai Châu thuận tiện, an toàn.

Việc thông tuyến bảo đảm cho cả xe con, xe ca chở khách và xe tải loại lớn, như xe đầu kéo loại sáu trục bánh, có thể lưu thông dễ dàng, an toàn. Đây là tuyến đường ngắn nhất nối các tỉnh miền xuôi với tỉnh Lai Châu.

Theo thống kê của Hạt quản lý, bảo dưỡng đường bộ Văn Bàn, trung bình mỗi ngày đêm có khoảng 150 lượt xe ô-tô lưu thông trên tuyến đường này, trong đó chủ yếu là xe ca chở khách và xe vận tải loại lớn, bảo đảm vận chuyển hành khách và hàng hóa tiêu dùng, vật liệu xây dựng, nông sản giao thương giữa các tỉnh miền xuôi và tỉnh Lào Cai với tỉnh Lai Châu.

Trước đó, do mưa lớn, tuyến đường này đã bị sạt lở tại 88 điểm, trong đó có hai điểm nghiêm trọng, bị mất cả nền đường. Lực lượng cứu hộ của Công ty quản lý, bảo dưỡng đường bộ Lào Cai, mũi nhọn là Hạt quản lý, bảo dưỡng đường bộ Văn Bàn đã nỗ lực khắc phục sạt lở, thông xe trên toàn tuyến trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG