Vietnam Airlines, Vietjet trong top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững và uy tín nhất Việt Nam

Chủ Nhật, 15/04/2018, 11:15:25

NDĐT - Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức Chương trình Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng; Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017-2018 với chủ đề "Kết nối thịnh vượng, tăng trưởng bền vững" nhằm tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và đóng góp to lớn cho sự phát triển của xã hội.

Vietnam Airlines, Vietjet trong top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững và uy tín nhất Việt Nam

Vietnam Airlines được vinh danh trong “Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững”.

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines được vinh danh trong “Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững”. Giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững được đánh giá bởi hội đồng bình chọn gồm đại diện các chuyên gia bộ, ban, ngành và độc giả Thời Báo Kinh tế dựa trên bảy tiêu chí lớn là Kết quả kinh doanh; Bảo vệ thương hiệu; Chất lượng sản phẩm, dịch vụ; Năng lực lãnh đạo; Nguồn nhân lực; Trách nhiệm doanh nghiệp và Cam kết bảo vệ mội trường.

Như vậy, từ đầu năm 2018 đến nay, Vietnam Airlines đã liên tiếp đón nhận những giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Trước đó, vào ngày 9-4, website chuyên cung cấp đánh giá liên quan đến du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor đã công bố Vietnam Airlines nằm trong top những hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018 (Traveler’ Choice Major Airlines - Asia 2018), xếp cùng với các hãng hàng không lớn 5 sao khác của châu Á như Singapore Airlines, ANA, Garuda Indonesia, Cathay Pacific...

Các giải thưởng đã ghi nhận và khẳng định vị thế, uy tín đang ngày càng được nâng cao của thương hiệu Vietnam Airlines trong lòng khách hàng Việt Nam và thế giới, là kết quả có được từ quá trình nỗ lực bền bỉ của hãng nhằm mang đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển chung cộng đồng, xã hội.

Trong hơn hai thập kỷ kể từ khi thành lập, Vietnam Airlines đã không ngừng lớn mạnh với lượng khách tăng trưởng trung bình 11%/năm, doanh thu tăng trung bình 15,62% năm và liên tục có lãi trong 22 năm. Bên cạnh sản xuất kinh doanh, Vietnam Airlines còn đặc biệt chú trọng góp phần cải thiện an sinh xã hội, chung tay phát triển đất nước thông qua các hoạt động như Dự án Nhà chống lũ, Quỹ Hiểu về trái tim, Dự án Phẫu thuật nụ cười, quyên góp ủng hộ đồng báo lũ lụt, xây trường học cho trẻ em vùng cao...

Phó Giám đốc Thương mại Jay L. Lingeswara nhận giải thưởng.

Cũng tại sự kiện nói trên, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet được được vinh danh trong “Top 10 doanh nghiệp phát triển uy tín”. Đây là kết quả ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp vì sự phát triển của cộng đồng mà hãng hàng không Vietjet đã thực hiện. Được bình chọn trong nhiều năm là Thương hiệu mạnh Việt Nam, sự phát triển của hãng hàng không tư nhân lớn nhất này không chỉ góp phần mang cơ hội bay tới cho hàng triệu khách hàng mà còn góp phần mang tên tuổi Việt Nam tới khắp các điểm đến của hãng trên thế giới.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu châu Á 2016” và Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á nhiều năm liên tiếp, Vietjet cũng đã vinh dự được bầu chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards và Top 3 hãng hàng không có Fanpage trên Facebook tăng trưởng nhanh nhất thế giới do Socialbakers đánh giá.

Được khởi xướng từ năm 2001, “Liên hoan vinh danh các doanh nghiệp Rồng vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam” là sự kiện thường niên do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, mong đợi của nhiều doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam.

LIÊN HOA