Đưa tàu vận tải hiện đại phục vụ hành khách trên đảo Lý Sơn

Thứ Ba, 10/04/2018, 23:38:39

NDĐT - Sáng 11-4, Công ty TNHH Thương mại xây dựng và dịch vụ vận tải Biển Đông Lý Sơn (Quảng Ngãi) phối hợp Nhà máy đóng tàu 189-Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) đã hạ thủy và đang hoàn thiện thủ tục đưa tàu Super Biển Đông hiện đại phục vụ vận tải hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại.

Đưa tàu vận tải hiện đại phục vụ hành khách trên đảo Lý Sơn

Tàu Super Biển Đông sẽ đưa hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại.

Tàu Super được Bộ Quốc phòng đánh giá là tàu vận tải hành khách hiện đại nhất hiện nay trên đảo Lý Sơn, trị giá 1 triệu USD.

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng và dịch vụ vận tải Biển Đông Lý Sơn Trần Đình Xem cho biết: Xuất phát từ mong muốn phục vụ hành khách tốt hơn, từ năm 2017, Công ty đã đưa vào kế hoạch đóng con tàu này. Công ty đã chọn Nhà máy 189 làm đối tác cung cấp tàu. Qua nhiều tháng triển khai, kế hoạch hoàn thành tàu đã về đích sớm hơn sáu tháng so với thời gian trong hợp đồng.

Tàu khách mang tên Super Biển Đông được đóng mới hoàn toàn, là con tàu hiện đại và mới nhất tuyến Kỳ Hà-Lý Sơn đưa vào khai thác. Tàu có khả năng chở 139 hành khách, được trang bị an toàn đúng quy định của hàng hải, tốc độ di chuyển bình quân 30 hải lý/giờ. Tàu được thiết kế hiện đại theo chuẩn quốc tế bằng vỏ hợp kim nhôm do Italy sản xuất, thiết bị máy chính của Nhật Bản. Trên tàu có khoang khách và một khoang VIP 12 ghế để dành cho các thương gia và quan khách cấp cao.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Thanh cho rằng, hiện nay có 11 tàu phục vụ hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng, các tàu đã khá cũ. Với mong muốn thu hút thêm du khách, đổi mới đội tàu phục vụ để kết nối đất liền với đảo, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã hỗ trợ hết mình để Công ty Biển Đông có thể đầu tư con tàu đóng mới đầu tiên. Sau khi tàu hạ thủy, thời gian di chuyển từ đất liền ra đảo Lý Sơn sẽ được rút ngắn từ 1 tiếng 15 phút, xuống còn 35 phút...

MINH TRÍ